63 Công an điều tra vụ CĐV Nam Định bắn pháo sáng gây thương tích mới nhất

Ông Vũ Xuân Thành – Trưởng Ban kỷ luật VFF cho biết sẽ chuyển vụ CĐV Nam Định bắn pháo sáng sang abcxyz điều tra hình sự

Liên quan đến vụ việc CĐV Thành Nam bắn pháo sáng làm trọng thương một người nhập viện trong trận cầu giữa Hà Nội FC và DNH Nam Định trên sân Hàng Đẫy hôm 11/9, trưởng Ban kỷ luật VFF Vũ Xuân Thành đã có những chia sẻ về việc này.

Trao đổi với tờ VnExpress sáng 12/9, ông nói: “CĐV Nam Định không phải đốt mà là bắn pháo sáng, như bắn súng. Họ đã gây mất an ninh trật tự, ảnh hưởng tới tính mạng con người. Sự việc không thể chỉ xử lý hành chính là xong. Chúng tôi sẽ chuyển vụ việc sang abcxyz điều tra hình sự.”

Ông cũng nói thêm: “Sự việc lần này đã đi quá xa. Chiều nay 12/9, chúng tôi sẽ họp với Ban tổ chức trận đấu, VPF và VFF, đánh giá toàn bộ sự việc. Ban tổ chức trận đấu của CLB Hà Nội chắc chắn sẽ phải nhận án phạt nặng nhất khi để lọt pháo vào sân. CĐV Nam Định cũng phải chịu án nặng, không thể nói vụ này xảy ra trên sân Hàng Đẫy, thì họ vô can. Sự vụ lần này mang tính chất phá hoại”.

Trước đó trả lời VTC News, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cũng cho rằng đây là hành động nguy hiểm và sẽ có những biện pháp xử lý trong các trận tiếp theo: “Qua hình ảnh có thể thấy đây là hành động rất nguy hiểm, trực tiếp ảnh hưởng tới an toàn của CĐV trong sân vận động. Liên đoàn bóng đá Việt Nam sẽ yêu cầu Ban điều hành giải V-League có những báo cáo cụ thể để có những biện pháp xử lý trong các trận tiếp theo. Đây là sự việc rất đáng tiếc!”.

70279296 3007102569306038 5230425638518652928 n
CĐV Huyền Anh được đưa cấp cứu sau khi trúng pháo sáng

Vụ việc xảy ra trên sân Hàng Đẫy trong trận đá bù vòng 22 V-League hôm 11/9, DNH Nam Định đã để thua Hà Nội FC với tỷ số 1-6. Trên khán đài CĐV thành Nam đốt pháo sáng, ném xuống sân. Đầu hiệp 2, họ bắn pháo từ khán đài B sang khán đài A, trúng vào chân nữ CĐV Hà Nội FC tên Huyền Anh, khiến cô phải nhập viện cấp cứu. Bác sĩ bệnh viện Xanh-Pôn cho biết nữ CĐV này đang nuôi con nhỏ, bị bỏng lưu huỳnh, vết thương vào đến xương, sẽ phải phẫu thuật hai lần.

Video CĐV Nam Định quậy phá trên sân Hàng Đẫy:

videoinfo__video3.dkn.tv||16b7b53f9__

16b7b53f9 1
Ad will display in 09 seconds