Luật sư Robert F. Kennedy Jr., cháu trai cựu tổng thống Mỹ John F. Kennedy đã lên tiếng chỉ trích kế hoạch tiêm chủng toàn cầu bắt buộc đối với Covid-19 của tỷ phú Bill Gates. Ông trích dẫn các thảm họa vắc xin đã giáng xuống cuộc sống của hàng trăm ngàn người là hậu quả của các chiến dịch tiêm chủng của Bill Gates, theo The BL.

Bill Gates bị chỉ trích vì không phải là một nhà khoa học hay một chính trị gia, nhưng nhờ tiềm lực tài chính lớn mạnh, vị tỷ phú này muốn tiếp tục quyết định số phận của hàng tỷ người thông qua chiến dịch tiêm chủng được ông hậu thuẫn.

Trong các cuộc phỏng vấn gần đây, Bill Gates cho rằng giải pháp duy nhất cho tình hình hiện tại là một loại vắc-xin mới mang tính phổ cập.

“Chúng ta biết điều này rất quan trọng, cần đến không chỉ hàng trăm triệu, mà là hàng tỷ liều vắc-xin theo nghĩa đen, bởi vì Covid-19 này là vấn đề toàn cầu”, ông Gates trao đổi với CBS.

Ông Kennedy, một luật sư và nhà hoạt động môi trường phản đối việc sử dụng vắc-xin, đã lên tiếng phản bác các hành động của Bill Gates.

“Đối với Bill Gates, vắc xin trên bề mặt dường như là một hoạt động từ thiện chiến lược, nhưng nó lại móc nối với rất nhiều doanh nghiệp liên quan đến vắc-xin của ông ta – một trong số đó là tham vọng kiểm soát một doanh nghiệp nhận diện kỹ thuật số bằng vắc-xin trên quy mô toàn cầu (ID2020) – đồng thời trao cho ông ta quyền kiểm soát độc tài đối với chính sách y tế toàn cầu, có thể coi như một dự án tiên phong của chủ nghĩa đế quốc doanh nghiệp mới”, ông Kennedy nhận định trên tài khoản Instagram của mình.

Ông cũng chỉ ra rằng các chiến dịch tiêm phòng bại liệt của Gates đã khiến 496.000 trẻ em ở Ấn Độ bị liệt trong giai đoạn từ năm 2000 đến 2017, khiến cơ quan của Gates bị trục xuất khỏi Ấn Độ. Ngay lập tức, tỷ lệ bại liệt ở đây bắt đầu sụt giảm.

Những hậu quả tai hại khác của các chiến dịch tiêm vắc-xin của Bill Gates, là cuộc khủng hoảng rối loạn tự miễn và ảnh hưởng khả năng sinh sản của 1.200 bé gái, và cái chết của bảy người trong số họ. Những nạn nhân này thuộc một nhóm 23.000 bé gái được tiêm chủng tại các ngôi làng xa xôi ở Ấn Độ.

Trong số các biện pháp được tổ chức của Bill Gates sử dụng để tiêm chủng cho các bé gái, có các hành vi phi đạo đức như gây áp lực buộc các bé gái tham gia thử nghiệm, đe dọa cha mẹ các bé, làm sai lệch các mẫu đơn đồng ý tiêm chủng, và từ chối chăm sóc y tế cho các bé gái bị thương do tiêm vắc xin, theo một vụ kiện được trình lên Tòa án tối cao Ấn Độ, theo ông Kennedy.

Chính bản thân Gates đã nói trong buổi diễn thuyết TED rằng, “Ngay trong thời điểm hiện tại nếu chúng ta làm thật tốt công tác liên quan đến vắc-xin … chúng ta có thể giảm khoảng 10-15% số lượng dân số thế giới”. Một tháng trước, Gates đã cam kết trả 10 tỷ đô la cho Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) nhằm mục đích này.

Năm 2014, WHO bị cáo buộc khiến hàng triệu phụ nữ ở Kenya bị vô sinh, thông qua thủ đoạn lừa dối, và bằng chứng được tìm thấy trong các loại vắc-xin được sử dụng. WHO thừa nhận rằng họ đã làm việc với dự án này được hơn 10 năm. Những cáo buộc tương tự đã được đưa ra chống lại WHO ở các quốc gia như Tanzania, Nicaragua, Mexico và Philippines.

Ông Gates cũng bị cáo buộc kiểm soát các tổ chức quốc tế như Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF), Liên minh vắc xin (GAVI) và tổ chức y tế quốc tế PATH, bên cạnh việc sử dụng tiền của họ để thúc đẩy các dự án vắc xin của ông và bịt miệng những ai từ chối tiêm chủng phổ cập.

Ngoài ra, Quỹ Gates, đồng sở hữu bởi Bill Gates và vợ, bà Melinda Gates, có mối liên hệ với hơn 20 công ty dược phẩm và phòng thí nghiệm quốc tế lớn, mà quỹ này cũng có các khoản quyên góp tiền. Những khoản đóng góp này, tạo ra hàng tỷ đô la khấu trừ thuế thu nhập cá nhân, từ đó tạo ra vấn đề xung đột lợi ích.

Mặc dù tác dụng phòng ngừa của vắc-xin không phải là vấn đề phải tranh cãi, nhưng có nhiều chỉ trích về sự thiếu minh bạch trong các tác dụng và thành phần của chúng.

Một trong những thành phần gây lo ngại nhất được tìm thấy trong vắc-xin là thủy ngân, ví như thimerosal, một loại chất độc thần kinh mạnh. Trong những năm gần đây, thông qua vắc-xin, trẻ em thế giới đã hấp thụ một lượng thủy ngân cao gấp 250 lần giới hạn an toàn ở người, một cách không tự biết.

Ngoài ra còn có lo ngại về sự gia tăng tỷ lệ tự kỷ ở trẻ em do tiêm vắc xin. Năm 2014, 1,08 triệu trẻ em bị chẩn đoán mắc tự kỷ tính riêng ở Hoa Kỳ.

Trong bộ phim tài liệu Vaxxed, Tiến sĩ Doreen Granpeesheh, người sáng lập Trung tâm Tự kỷ và các Hội chứng liên quan, giải thích rằng tỷ lệ mắc tự kỷ năm 1978 là 1 trên 15.000 trẻ, tức là rất nhỏ, nhưng đến năm 2014, tỷ lệ này gia tăng đột biến lên mức 1 trên 50 trẻ, một mức rất cao. Vào năm 2014, mỗi đứa trẻ ở Mỹ đã được tiêm chủng khoảng 46 lần.

“Từ đầu những năm 1990, sự gia tăng các trường hợp tự kỷ đã gia tăng rất nhanh, nhanh đến mức tôi cảm thấy không thể thống kê kịp”, ông Gran Graneshesheh nói.

Bây giờ có vẻ như Gates đã tìm thấy trong đại dịch viêm phổi Vũ Hán, một cơ hội then chốt để thúc đẩy dự án mà ông ta ấp ủ bấy lâu trong nhiều thập niên.

Theo Jose Hermosa, The BL
Đào Hải dịch & biên tập

(Nguồn ảnh thumb: ảnh chụp màn hình Youtube, Trái: TED, Phải: Yahoo Finance).

Từ Khóa:Bill Gates Covid-19 Dịch virus corona tỷ phú Bill Gates vắc xin virus corona Vũ Hán virus viêm phổi Vũ Hán WHO