53 Ông cụ chế ‘xe đạp ngựa’ quá siêu với 100.000 đồng gây sốt miền Tây mới nhất

Nửa đời mưu sinh bằng nghề nhặt phế liệu, Cụ Nguyễn Hoàng (76 tuổi, ngụ Q. Ninh Kiều , TP. Cần Thơ) đã lắp ráp nên chiếc “ xe đạp ngựa ” gây sốt miền Tây.

Được biết, chiếc xe này được cụ Hoàng lắp ráp trong vòng 1 ngày, chủ yếu nhằm mục đích tập thể dục hằng ngày.

Để làm chiếc xe này cụ phải nhặt phế liệu và tích trữ vật liệu cần thiết trong vòng 1 năm. Chiếc xe được làm từ khung sườn xe đạp. Phần bánh phía trước được thay thành 2 chân hình dáng giống chân ngựa, chỉ giữ lại 2 bánh phía sau hỗ trợ di chuyển. Phần đầu ngựa được làm từ miếng xốp và sử dụng tóc giả làm bườm. Điểm đặc biệt của chiếc “xe đạp ngựa” này là khi di chuyển có thể cử động phần đầu lắc qua lại và chân vô cùng uyển chuyển. Khi muốn di chuyển tiến, lùi thì cụ Hoàng dùng bàn đạp xe còn điều khiển trái phải và quay đầu thì sử dụng khung sắt nối với dây cương.

Ảnh chụp màn hình báo Thanh niên.

Cụ Hoàng chỉ mất 1 ngày để lắp ráp và hoàn thiện, với chi phí chỉ 100 ngàn đồng nhưng chiếc xe trông chẳng khác nào một cỗ xe ngựa thật. Mọi người di chuyển tại tuyến đường Cách mạng tháng 8 (TP. Cần Thơ) vô cùng thích thú và bất ngờ khi thấy chiếc “xe đạp ngựa” đi lại trên phố vô cùng uyển chuyển, linh hoạt. Ai nấy đều phục cụ sát đất.

Theo thông tin từ báo Thanh niên, cụ ông mê sáng chế xe này vốn quê ở Thanh Hóa, nhưng vì cuộc sống khốn khó lại cô đơn nên cụ chuyển vào Cần Thơ sinh sống từ 60 năm trước. Từ đó, cụ lấy lề đường làm chốn nương thân, ngày ngày kiếm sống từ nghề lượm ve chai. Vài năm gần đây, cụ học thêm nghề sửa xe để kiếm tiền tự lo thuốc thang lúc tuổi xế chiều.

screen shot 2021 04 23 at 100642 am
Ảnh chụp màn hình báo Thanh niên.

Năm 2020, cụ Hoàng cũng đã làm một chiếc xe 4 bánh mui trần, với chi phí vỏn vẹn 500.000 đồng. Những ve chai lượm được, cụ tự tay hàn lại, rồi chế ra chiếc xe mi ni 4 bánh và hoàn thiện chỉ trong vòng 5 ngày. Cụ dùng chiếc xe để chạy đi nhặt ve chai, lượm phế liệu.

Mặc dù cuộc sống khó khăn, không được ăn học đàng hoàng tử tế nhưng óc sáng tạo của cụ Hoàng không hề thua kém các bạn trẻ ngày nay. Thậm chí, chúng ta còn phải học tập cụ rất nhiều, bởi không ít người trong chúng ta có học vị học hàm rất cao nhưng chỉ giỏi vẽ trên giấy còn đi vào thực hành lại hoàn toàn chẳng biết gì.

Có thể bạn quan tâm:

  • Cuốn sách dạy con được yêu chuộng nhất trong lịch sử Á Đông
  • Quảng Bình: Đã chuẩn bị lo hậu sự, chàng trai bất ngờ khỏi bệnh ung thư máu
  • Đánh cả vợ đang có thai, một cơn sốt kỳ lạ khiến ông chồng vũ phu bỗng ‘hiền như Bụt’

Bắc Kinh giấu tội như thế nào?

videoinfo__video3.dkn.tv||50949d31a__

50949d31a 1
Ad will display in 09 seconds