51 Sword art online hollow realization việt hóa mới nhất

Sword Art Online: Hollow Realization Deluxe Edition là phiên bản hoàn chỉnh nhất của JRPG Sword Art Online: Hollow Realization.Bạn đang xem: Sword art online hollow realization việt hóa

Nếu cái tên Sword Art Online tạo cảm giác quen thuộc, tôi sẽ mạnh dạn đoán bạn là một người chơi yêu thích anime và manga. Đây là series gần 20 năm tuổi, khởi đầu từ bộ truyện chữ rồi chuyển thể bành trướng sang nhiều “loại hình nghệ thuật” khác như manga, anime, trò chơi điện tử. Thậm chí, Netflix còn đầu tư thành một series phim người đóng. Sword Art Online: Hollow Realization là phần chơi thứ tư trong series game chuyển thể nói trên, nhưng lại là phần chơi đầu tiên được ra mắt trên nền tảng PC và Nintendo Switch.

Bạn đang xem: Sword art online hollow realization việt hóa

Bài liên quan

Đánh giá game The Persistence Enhanced

Đánh giá game Heliborne

Đánh giá game Base One

Đánh giá game Song of Horror

Điều thú vị là “trâu chậm uống nước đục” trong trường hợp này lại được hưởng lợi khi nhận về bản Deluxe, bao gồm tựa game gốc cùng tất cả các DLC từng được phát hành trước đó, biến nó thành một trải nghiệm hoàn chỉnh nhất của JRPG chuyển thể Sword Art Online: Hollow Realization. Tuy nhiên, những ai kỳ vọng một trải nghiệm được ít nhiều chuyển thể từ bộ anime hay manga có lẽ sẽ thất vọng. Tựa game này xây dựng cốt truyện mới không theo nguyên tác, chỉ lấy cặp đôi Kirito và Asuna của series ra làm nhân vật chính mà thôi.

Ở góc độ người chơi, Sword Art Online: Hollow Realization là tựa game khá tham vọng khi xây dựng như một game online thực tế ảo (VRMMORPG) trong trải nghiệm. Câu chuyện tiếp nối ngay sau kết thúc phần chơi trước khi Kirito, Asuna và đám bạn chuyển sang tựa game mới Sword Art: Origin đang close beta. Trong một dịp đăng nhập và chơi game bình thường, Kirito gặp một NPC lạ lùng và bắt đầu có sự quan tâm đặc biệt đến nhân vật này. Có lẽ tôi cũng chẳng cần phải nói rằng cô gái này chính là tâm điểm của toàn bộ câu chuyện.

Ngay từ đầu trải nghiệm, Sword Art Online: Hollow Realization Deluxe Edition đã khiến tôi khá ấn tượng với chất lượng đồ họa của trò chơi trên Nintendo Switch. Từng cảnh vật hay khu vực đều có cái hồn riêng cho đến kẻ thù lẫn tạo hình các nhân vật, mỗi người một vẻ khá ấn tượng. Không chỉ hình đại diện các nhân vật trong game mà ngay cả artwork bạn bè của Kirito đều khá ấn tượng, từ cách sử dụng những gam màu tươi sáng cho đến mang đậm phong cách anime đáng yêu, nhất là các nhân vật nữ.

Ngoài ra, tuy gắn dock thì hoa cỏ trên đường nhìn chi tiết và nhiều hơn, nhưng điểm trừ là bạn sẽ thấy răng cưa trên hình dựng 3D của các NPC, nhìn rất xấu trên cảnh nền. Trong khi đó, trải nghiệm ở chế độ handheld cho chất lượng hình ảnh nhìn nhìn chung tốt hơn, mức độ chi tiết vẫn khá cao và đặc biệt là bạn khó thấy răng cưa hơn. Ở góc độ người chơi, trừ vấn đề tốc độ khung hình, tôi không nghĩ đây là điểm trừ khi game được tối ưu hóa hình ảnh cho trải nghiệm cơ động của Nintendo Switch tốt hơn.

Xem thêm: Sửa Lỗi Chữ Trong Word Bị Cách Chữ Trong Word 2007, Sửa Lỗi Chữ Trong Word Bị Cách Quãng

Thế nhưng, điểm trừ lớn nhất của Sword Art Online: Hollow Realization Deluxe Edition là trò chơi có câu chuyện kể “thiếu muối”, không hấp dẫn kịch tính mà thậm chí có thể tóm tắt lại chỉ bằng một câu ngắn gọn. Nhiều tình tiết cũ rích thường thấy trong anime hay manga đều được tái lập trong nội dung game. Những ai kỳ vọng một câu chuyện kể thú vị có lẽ sẽ rất thất vọng. Không những vậy, trải nghiệm game có phần hơi nặng tính “tiểu thuyết trực quan” và đòi hỏi người chơi phải đọc chữ khá nhiều.

Mặc dù bạn có thể “tua nhanh” bằng một nút bấm trên tay cầm Joy-Con, nhưng những câu chuyện hao hao nhau về tình yêu hay tình bạn trong nhiều anime khiến tôi không thể không thở dài. Cảm giác như bị cưỡng ép đọc khi việc “tua nhanh” cũng mất chút thời gian và công nhấn nút giữ luôn. Thậm chí, bạn cũng nên chuẩn bị tinh thần trước vì Sword Art Online: Hollow Realization Deluxe Edition có rất nhiều đoạn chuyển cảnh dài lê thê, các nhân vật nói với nhau rất nhiều. Bù lại là các NPC đều rất có cá tính, nhất là NPC nữ nào cũng đều xinh đẹp và không dễ dãi. Ý tôi là không dễ “cưa cẩm”.

*

Tương tự, hệ thống tutorial của trò chơi cũng để lại cho tôi nhiều cảm xúc “sớm nắng chiều mưa”. Trò chơi khá tham vọng khi cố gắng xây dựng một trải nghiệm gần như không khác gì các MMORPG trên thị trường. Nói đơn giản thì trải nghiệm game cũng không khác mấy việc bạn trải nghiệm một MMORPG thực tế có rất nhiều hệ thống gameplay, với giao diện hiển thị phức tạp và hơi nhỏ trên màn hình Nintendo Switch ở chế độ handheld. Tuy nhiên, Sword Art Online: Hollow Realization Deluxe Edition lại chọn cách hướng dẫn bạn bằng chữ. Với số lượng kiến thức cơ bản rất nhiều, cách làm này chẳng khác nào nước đổ đầu vịt.

Đáng nói, nhiều hệ thống gameplay phức tạp quá mức cần thiết, trong khi phần mô tả không đủ chi tiết hoặc nhiều lúc hướng dẫn khá lệch lạc. Tôi không rõ đây có phải vấn đề chuyển ngữ không, nhưng nhiều khi đọc xong hướng dẫn lại thấy “ngu người” là chuyện bình thường. Đơn cử như việc thay đổi kỹ năng của NPC đồng hành như thông thường là vào phần Party trong menu để điều chỉnh. Nhưng không, bạn phải gặp gỡ và trò chuyện với NPC mới có thể thực hiện thay đổi này. Đó là chưa kể NPC đồng hành thường đi lang thang khi về thành y như MMORPG ngoài đời, khiến việc tương tác cũng khá mất thời gian do phải đi lòng vòng kiếm.

Ngay cả nhiệm vụ chính cũng vậy. Bạn phải đi khắp nơi trong thành để tìm NPC giao nhiệm vụ chính thúc đẩy diễn tiến cốt truyện. Đôi lúc còn phải đi lang thang vài lần ở một chỗ vì giống như NPC đồng hành, NPC nhiệm vụ cũng thường đi đây đi đó chứ không đứng yên một chỗ. Điều phiền phức là mỗi lần chuyển sang địa điểm mới trong thành, người chơi lại phải chờ game tải dữ liệu khá mất thời gian. Nó khiến trải nghiệm không ít lần trở nên ức chế, bất chấp việc game có rất nhiều nội dung đủ để bạn nghiền ngẫm suốt cả tuần liền. Đó là chưa nói đến lượng nhiệm vụ phụ khá nhiều, dù nặng tính lặp lại nhưng vẫn là điểm cộng nhỏ.