35 Cách đặt ông cóc ngậm tiền ở bàn thờ thần tài hợp phong thủy mới nhất

Cóc Ngậm Tiền là một linh vật phong thủy tượng trưng cho sự phát tài cầu lộc, nó cũng là hình ảnh quen thuộc trên bàn thờ Thần Tài. Hôm nay, Gốm Sứ Bát Tràng Bảo Lộc sẽ cung cấp thông tin cho bạn về hướng dẫn cách đặt ông cóc ở bàn thờ thần tài hợp phong thủy.

Cóc ngậm tiền là gì?

Cóc ngậm tiền còn được biết đến với những cái tên khác nhau như: Thiềm Thừ, Kim Thiền, ông cóc ba chân, cóc tài lộc, cóc chiêu tài, cóc vàng phong thủy. Trong phong thủy, nó là linh vật rất quan trọng để cầu tài lộc về cho gia chủ.

Cóc ngậm tiền có những đặc điểm như: Có 3 chân, miệng ngậm đồng xu và có hình dáng như đang chuẩn bị nhảy vào nhà để nhả tiền tài về cho gia chủ. Theo truyền thuyết, cóc ngậm tiền có nguồn gốc từ Trung Quốc. Vào mỗi dịp trăng tròn nếu cóc ngậm tiền ở gần nhà bạn thì sẽ có nhiều điều tốt lành.

Tại Việt Nam, mọi người đang dần chú ý đến đời sống phong thủy. Vì vậy các linh vật phong thủy như cóc ngậm tiền đang được dùng rộng rãi và phổ biến trên bàn thờ. Nhưng không phải ai cũng có đầy đủ kiến thức về cách đặt cóc để kích hoạt khí vượng tốt nhất.

Ý nghĩa của cóc ngậm tiền như thế nào?

Cóc ngậm tiền là sự tượng trưng cho sự giàu có và tiền bạc. Nếu đặt cóc ngậm tiền trong nhà thì sẽ giúp các thành viên trong gia đình từ những người không làm nghề kinh doanh, những người làm công ăn lương cho đến các ông chủ đều gặp những điều may mắn trong cuộc sống.

Trong cuộc sống, hầu như ai cũng có lúc gặp những điều không may mắn. Vì vậy việc sở hữu vật phẩm phong thủy này sẽ giúp bạn hóa giải những điều không may như trong công việc, sự nghiệp hay chuyện thi cử, học hành của con cái.

Cũng có người cho rằng việc đặt cóc ngậm tiền trong nhà sẽ mang lại nguồn năng lượng tốt cho sức khỏe của gia chủ, ngăn các nguồn khí giữ lại và đem đến sự bình an cho gia chủ và gia đình.

Việc sở hữu cóc ngậm tiền là một chuyện, còn việc chọn vị trí để đặt cóc ngậm tiền là việc mà nhiều người quan tâm hơn. Vì nếu không chọn được vị trí để đặt cóc cho hợp phong thủy thì sẽ không có tác dụng chiêu tài lộc mà còn làm thất thoát của cải.

Cách đặt cóc ngậm tiền ở ban thần tài đúng cách

Để thực hiện đúng ý nghĩa phong thủy của cóc ngậm tiền, chúng ta cần phải biết cách đặt cóc ngậm tiền đúng vị trí.

cach dat ong coc ngam tien 1

Chúng tôi sẽ giới thiệu các bạn về cách đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ Thần Tài và các vị trí khác. Bởi cóc ngậm tiền có thể đặt ở những nơi có vị trí sạch sẽ, nhiều ánh sáng như phòng khách, bàn làm việc,… Sau đây là những vị trí lý tưởng để đặt cóc ngậm tiền hợp phong thủy.

  • Đầu tiên là trên bàn thờ Thần Tài. Đặt cóc trên bàn thờ thần tài hướng vào phía bàn thờ với ý nghĩa cóc mang tài lộc và thần tài giúp giữ tài lộc, may mắn và bình yên. Cũng còn cách khác là buổi sáng hướng cóc ngậm tiền ra cửa chính và tối lại hướng vào bên trong bàn thờ Thần Tài để thu về nhiều tài lộc hơn.
  • Không hẳn cách trên là vị trí tốt nhất đặt cóc ngậm tiền hợp phong thủy nhất. Thật tế, vị trí tốt nhất đặt cóc là gần lối vào nhà, góc đối diện với cửa chính. Vì đặt theo vị trí này sẽ chuẩn với đặc điểm của cóc có hình dáng như sắp nhảy vào nhà để nhả tiền bạc và tài lộc hơn (hướng từ ngoài hướng vào trong).
  • Ở các vị trí trong nhà, bạn có thể đặt cóc như dưới gầm bàn hay ở trong tủ,… tuy vậy chúng ta đều phải chú ý đặt theo hướng vào trong nhà nhé.
  • Với những ai làm ăn kinh doanh buôn bán, bạn nên chú ý đến vị trí các đặt sau đây. Khu vực Đông Nam trong nhà là nơi thích hợp để đặt bàn thờ và các vật phẩm phong thủy khác.
  • Còn nếu muốn thăng chức hay thăng tiến sự nghiệp thì hãy lựa chọn hướng Bắc của phòng khách.
  • Cóc ngậm tiền còn được đặt như trên bàn làm việc với hướng hơi chếch một ít về phía mình.
  • Nếu ở cửa hàng, chúng ta có thể đặt ở các vị trí như bàn thu ngân với hướng vào trong cửa hàng.

Ở nơi thờ cúng như bàn thờ Thần tài có cóc ngậm tiền nên thay nước và hoa quả vào ngày Rằm và mùng Một hàng tháng nhé.

Hi vọng với những hướng dẫn cách đặt ông cóc ở bàn thờ thần tài hợp phong thủy. Sẽ giúp bạn sẽ biết được cách đặt cóc ngậm tiền sao cho đúng để mang nhiều tài lộc về đầy nhà nhé!