27 Phố cổ hội an nằm ở đâu, giới thiệu về vị trí , điểu kiện tự nhiên Hội An mới nhất

Hội An rất nổi tiếng nhưng nhiều du khách chưa biết Hội An ở đâu, thuộc tỉnh nào, giới thiệu về vị trí, điều kiện tự nhiên sẽ là điều đầu tiên bạn cần biết khi khám phá nơi đây. 

Bạn muốn tìm hiểu hội an, dù với bất cứ lý do gì, như để du lịch, thêm kiến thức địa lý, tìm hiểu văn hóa … thì biết về vị trí, điều điện tự nhiên Hội An chính là điểm bắt đầu.
Đây có thể coi là “cổ trấn” duy nhất tại Việt Nam, trải qua rất nhiều biến cố thăng trầm lịch sử vẫn giữ gìn được các giá trị truyền thống hàng trăm năm trước. Để có được được một Hội an, một thương cảng đã từng sầm uất để lại nhiều giá trị về kiến trúc, văn hóa đó là nhờ có “địa lợi, nhân hòa”.
Vì thế vị trí hội an đóng vài trò quan trọng khi bạn muốn khám phá nơi đây.

>> Hội An không ở đà nẵng mà thuộc quảng nam, song chỉ cách trung tâm đà nẵng 25km và tuyến đường di chuyển rất dễ dàng.

Phố cổ hội an thuộc tỉnh nào?
Hội An là một thành phố trực thuộc tỉnh Quảng Nam, được thành lập ngày 29 tháng 1 năm 2008 Diện tích tự nhiên 63.55km2, nằm bên bờ bắc hạ lưu sông Thu Bồn. Cách thành phố Đà Nẵng 25km về phía Đông Nam, cách thành phố Tam Kỳ khoảng 50km về phía Đông Bắc.

Phần đất liền có diện tích 46,22km2 , phía Nam giáp huyện Duy Xuyên, phía Tây và Bắc giáp Điện Bàn, phía Đông giáp biển với bờ biển dài 7km.
Cách đất liền 15km là Cù Lao Chàm có 8 hòn đảo lớn nhỏ : Hòn Lao, Hòn Dài, Hòn Mồ, Hòn Ông, Hòn Tai, Hòn Lá, Hòn Khô Mẹ, Hòn Khô Con.

>> Xem tiếp : 9 địa điểm ưa thích đẹp, vui, ngon tại Hội An

Hội an vừa có biển, có dải đạo, có đô thị có nông thôn đồng bằng tạo nên sự đa dạng về địa lý, sinh thái, nhân văn, xã hội.
Không nơi nào ở nước ta có mật độ di tích lịch sử kiến trúc, văn hóa dầy đặc như Hội An

Phố cổ hội an ở đâu

vị trí phố cổ hội an
Hình ảnh vị trí phố cổ hội an

Như vậy Hội An chia làm 2 phần khu phố cổ và khu phố hiện đại.
Điểm nhấn du lịch thành phố là khu phố cổ Hội An , các cung đường chính trong phố cổ Hội An được bố trí theo ô bàn cờ.
+ Các trục đường ngang chính : Đường Phan Đình Phùng, Cửa Đại, Phan Chu Trinh, Nguyễn Thị Minh Khai, Trần Phú, Nguyễn Thái Học, Bạch Đằng, Phan Bội Châu
+ Các trục đường dọc chính : Trưng Nhị, Lê Lợi, Nguyễn Huệ, Hoàng Diệu, Trần Quý Cáp, Hoàng Văn Thụ

Phần lớn các ngôi nhà tại các tuyến đường này đều là nhà Cổ với nhiều cấp độ khác nhau. Trong đó còn giữ được nguyên vẹn và nổi tiếng nhất là nhà cổ Tân Ký, Đức An, Phùng Hưng. Ngoài ra ở phố cổ hội an còn nhiều công trình kiến trúc cổ khác như, cầu Nhật Bản, hội quán Hải Nam, hội quán Triều Châu, hội quán Phước Kiến.

Vị trí địa lý trên google map

Đến Hội An bằng cách nào?

Có nhiều cách để đến Hội An song tuyến đường Đà Nẵng – Hội An là thuận tiện cũng như có nhiều phương thức di chuyển nhất.
Trước tiên bạn cần có mặt ở đà nẵng và lựa chọn phương tiện di chuyển phù hợp. Tuyến đường Đà Nẵng – Hội An khoảng 25km, đường đẹp và thẳng rất dễ di chuyển, vì vậy có thể thuê xe tự lái, xe máy hay thậm chí là xe đạp.

+ Lựa chọn tiết kiệm nhất : Xe bus đà nẵng hội an 40 phút/ chuyến, giá vé 20k.
+ Tự thuê phương tiện (xe máy, xe đạp) : Với cách di chuyển này bạn có thể vừa đi vừa ngắm cảnh 2 bên đường, ven biển đà nẵng hay cảnh làng ruộng đồng quê khi vào địa phận Hội An.
Chỉ có một số ít tuyến phố đi bộ ở Hội An mới cấm xe máy (xung quanh có nhiều chỗ gửi xe) còn lại bạn vẫn có thể đi xe máy khám phá khắp nơi trong thành phố.

Diễn trình lịch sử

Với điều kiện tự nhiên thuận lơi , Hội An đã có những thăng trầm trong lịch sử. Với các chặng lịch sử chính như sau:
+ Từ đầu công nguyên đã có nền ngoại thương manh nha, qua kết quả khảo cổ học đã phát hiện nhiều loại hình mộ chum, cùng công cụ sản xuất, sinh hoạt, đồ trang sức bằng đá, gốm, thủy tinh, kim loại…

+ Dưới thời Chăm Pa ( từ thế kỷ II đến XV) với tên gọi Lâm Ấp : Đây là đoạn dài trong lịch sử Hội An, nhưng được rất ít người nhắc hoặc biết đến. Nhưng thời kỳ này Lâm Ấp đã thu hút nhiều tàu thuyển Ả rập, Ba tư, Trung Quốc đến buôn bán. Tuy nhiên giai đoạn lịch sử này không còn nhiều dấu ấn và những phế tích cổ nên bị quên lãng khá nhiều.

>> Nếu muốn biết thêm về thời kỳ này bạn có thể xem tại : show ký ức hội an 2021
show diễn đẹp nhất thế giới
+ Thời kỳ Đại Việt (từ thế kỷ XV đến XVIII) : trong thời ký này nhiều cư dân Việt tại các vùng như Thanh Hóa, Nghệ An đã đến đây an cư lạc nghiệp. Với vị trí thuận lợi, sản vật phong phú, tính cần cù, sáng tạo của người Hội An và chính sách mở của Chúa Nguyễn , nơi đây đã trở nên ngày càng trù phú. Trở thành thương cảng sầm uất bậc nhất Đông Nam Á.

+ Thời kỳ kháng chiến (từ cuối thế kỷ XIX) : Mỹ và Phát đều chọn Hội An làm tỉnh lỵ, đặt nhiều cơ quan đầu não của Quảng Nam do vị trí đặc biệt nơi đây. Nhưng đây cũng là nơi có phong trào đầu tranh cách mạng diễn ra sôi nổi nhất.

+ Hội an ngày nay : Sau ngày giải phóng Hội An là một thị xã của Quảng Nam (Quảng Nam – Đà Nẵng). Ngày 03/04/2006 bộ xây dựng đã ký quyết định số 602/QĐ – BXD công nhận Hội An là đô thị loại III. Ngày 29/01/2008 abcxyz đã ban hành nghị định số 10/NĐ-CP thành lập thành phố Hội An thuộc tỉnh Quảng Nam.

—————————————
Đăng bởi :Biểu diễn thực cảnh
Hotline : 0983 257730
Website : https://bieudienthuccanh.com