201 Rơ le trung gian 24vdc mới nhất

Rơ le trung gian 24vdc

Vị trí trung gian (Tiếng Anh vị trí trung gian) đóng vai trò quan trọng trong bảng mạch. Nó là một trung gian trong việc truyền tín hiệu từ thiết bị điều khiển đến thiết bị nguồn. Ở đây, đơn vị điều khiển là một PLC, một bộ vi xử lý. Còn khối động lực là khởi động từ (công tắc tơ), cổ góp, v.v.

Chức năng quan trọng nhất của rơle là bảo vệ mạch khỏi tình trạng quá tải.

Bạn xem: rơ le trung gian 24vdc

Trong bài viết này, VCC chia sẻ về điều đó Rơle trung gian là gì? Cách đấu nối rơle trung gian 5 – 8 – 14 chân chi tiết.

nội dung chính

Rơle trung gian là gì?Cấu tạo và nguyên lý làm việc của rơle trung gian.Cách đấu nối rơle trung gian.Rơle trung gian 5-8-14 chân 5-8-14 có chức năng gì?

Rơle trung gian là gì?

Nói một cách đơn giản, bạn có thể hiểu rơle trung gian là một loại mạch điện tử có chức năng tương tự như công tắc bật/tắt trong nhà bạn. rơle trung gian trong sơ đồ điện, việc truyền tín hiệu từ thiết bị có công suất thấp đến thiết bị có công suất cao đóng vai trò truyền tải điện năng.

Ví dụ cụ thể về rơle trung gian

Ví dụ, sơ đồ chiếu sáng trong xe hơi. Trên những chiếc ô tô hiện đại, đèn báo rẽ hoặc công tắc đèn bảng điều khiển không kích hoạt trực tiếp mạch đèn pha. Hầu hết các phương tiện hiện đại đều sử dụng mô-đun điều khiển ánh sáng (LCM) hoặc một số loại mô-đun phân phối điện khác.

Xem thêm: Súng bắn keo Ramset G5 chính hãng và không chính hãng

*
*
*
*
*
*

Rơle 14 chân Tổng cộng có 4 cặp tiếp điểm. Ở đó:

1 2 3 4 chân NC (thường đóng) PIN 5 6 7 8 KHÔNG (thường mở) PIN 9 10 11 12 COM. 13 chân 14 – Nguồn điện áp cho cuộn dây.

Đối với rơle thủy tinh 14 chân thực tế, nó có tổng cộng 4 cặp tiếp điểm. Ở đó; 13 và 14 luôn là chân cuộn dây cấp nguồn.

Tóm tắt chung

Khi kết nối với nguồn điện 12V, 24V hoặc 220V, các tiếp điểm thường đóng của rơle trở thành các tiếp điểm thường mở. Và ngược lại, các tiếp điểm đang mở thường trở về trạng thái đóng.