195 Nga Mi – võ phái “không đàn ông” mới nhất

đang tải…

Nga Mi là tên của một môn võ thuật Trung Quốc có nguồn gốc từ núi Emi và phổ biến ở Tứ Xuyên. Một giáo phái được thành lập bởi phụ nữ và chỉ dành cho phụ nữ.

Với chiều cao 3.099 m, núi Nga Mi là một trong bốn ngọn núi có danh lam thắng cảnh được mệnh danh là Tứ Đại Phật Sơn ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Đây cũng là ngọn núi mà lịch sử võ thuật đã đi vào huyền thoại của lịch sử võ thuật Trung Quốc, nhưng cho đến nay vẫn chưa ai nghe nói về sự tồn tại của nó, hay đó chỉ là lời đồn thổi vô căn cứ và huyền thoại và chỉ tồn tại trong Kim Dung. tiểu thuyết võ hiệp, tức là Nga Mi phái võ học, còn gọi là Nga Mi quyền hay Nga Mi công phu hay Nga Mi phái.

Võ thuật cho phụ nữ

Theo các tài liệu viết bằng tiếng Anh của người Trung Quốc, võ phái Nga Mi do các nhà sư Thiếu Lâm truyền từ Tung Sơn Thiếu Lâm Tự, Hà Nam đến núi Nga Mi để hoằng dương Phật giáo vào khoảng thời nhà Đường và phát triển mạnh mẽ từ thời nhà Nguyên đến nhà Minh. .

Cho đến nay, không ai biết tổ sư của môn võ này là ai, có lẽ vì tính chất đa dạng phong phú, là một môn phái đã có nhiều người sáng tạo qua nhiều thế hệ, và con đường kỹ thuật giữa các môn phái võ thuật Bắc Trung Quốc là mâu thuẫn nhất trong các điều khoản. .

Còn rất nhiều bí mật trong môn phái Nga Mi
Còn rất nhiều bí mật trong môn phái Nga Mi

Theo tư liệu của giáo sư Ngô Đức có viết: “Dưới triều vua Mẫn Tuyên Tông (1426), phái Nga Mi võ học được thành lập tại núi Nga Mi, tỉnh Tứ Xuyên do nữ tổ Chu Tú Anh sáng lập, bà đến học. xuất thân từ nhà họ Chu ở tỉnh Sơn Đông, miền Bắc Trung Quốc, giỏi võ nghệ, vang danh nhiều đời. Thuở nhỏ, do cha mất sớm nên hai anh em Chu Đức Kiệt và Chu Tử Anh được nuôi nấng, rèn luyện cẩn thận. của chú họ Chư Đức Võ Thượng Nhân.

Ỷ Thiên Đồ Long Ký, Trần Hữu Lượng kể: Chính Quách Tương là người sáng lập phái Nga Mi.

Vì tuyệt kỹ Nga Mi chịu ảnh hưởng từ pháp môn Thiền tông của Phật giáo nhiều hơn là giáo lý của Đạo giáo, nên môn phái Nga Mi được coi là một nhánh của môn phái Thiếu Lâm và còn có một tên gọi khác là Thiếu Lâm Nga Mi (Shaolin Emei).

Sự tồn tại của Nga Mi Ngã Phái đã được tác giả Kim Dung phóng đại trong tiểu thuyết Tiên Đồ Long Ký, cho rằng có ba môn phái chính của võ thuật Trung Quốc: Thiếu Lâm, Võ Đang và Amy, độc lập với nhau. luyện và người sáng lập phái Nga Mi là Quách Tương, con gái của Quách Tĩnh và Hoàng Dung.

0d0668ff4599ae069623b9bd69841086

Còn tiếp …

thiênga