195 Giai thoại về người có cú đá chết voi mới nhất

Đang tải…

Trong làng võ Việt Nam có rất nhiều giai thoại liên quan đến hai anh em Tử Va và Tử Kình, những danh nhân của môn phái Thăng Long Võ Đạo. Một câu chuyện về hai bậc thầy Kungfu phải có sức mạnh phi thường mới có thể đấm ngựa, đá voi.

Câu chuyện về vũ khí bí mật trong thế giới võ thuật
Những thanh kiếm kho báu đắt nhất thế giới

Làm việc chăm chỉ để đạt được thành công

Theo anh Đào Văn Thắng của Thăng Long Võ, hai anh em Tu Wa và Tu Koi không chỉ là cao thủ kungfu mà còn là những tấm gương về sự chăm chỉ rèn luyện kỷ luật. Tử Cối có cú đá mạnh có thể giết chết một con voi, còn Tử Wa có cú đá cực mạnh có thể làm chết một con ngựa khỏe mạnh trong tích tắc. Câu ngạn ngữ “Ba cú đá của Tu Wa bằng một cú đá của Tu Koi” là một lời nhắc nhở về sức mạnh của hai cú đá và cú đấm của hai huyền thoại võ thuật này.

Võ sư Vạn Thắng quản lý tài sản trước khi biểu diễn Nhất Dương Chí

Võ sư Vạn Thắng tự hào cho biết: Tu Wa và Tu Koi được cho là những người có sức mạnh phi thường vì đã luyện thành công hai bí kíp hiếm có do chính Cự Tử Tôn truyền dạy. Võ sư Vạn Thắng khẳng định Thôi Sơn Quyền và Thiết Chiếu chính là 2 bí quyết giúp Tu Wa và Tu Koi có được sức mạnh phi thường.

Theo võ sư Thắng, Thôi Sơn Quyền là bí quyết dùng để luyện các động tác tay. Nếu một người thành công trong bí mật này, anh ta sẽ có đôi tay mạnh như sắt và sức mạnh xuyên qua các bức tường. Ngay cả khi bạn đạt đến giới hạn cao nhất, có thể dùng ngón tay xuyên thủng bức tường, được gọi là dương chi nhất trong thế giới võ thuật. Mặc dù Thời Sơn Quyền thiên về duỗi tay, nhưng Tiết Chiến lại thiên về luyện chân. Một học viên đã đạt đến cấp độ cao nhất của bí mật này có một đôi chân cứng và mạnh mẽ như thép và có thể đá và phá vỡ một cây cột. Mọi người..

Theo vị cao thủ của Thăng Long Võ Đạo, người ta phải có võ công và nội công tương đối thâm hậu thì mới bước vào hai cực bí. đồng thời phải là người có đạo đức, tuyệt đối trung thành với giáo phái. Phải mất nhiều năm khổ luyện và quyết tâm mới có thể luyện thành công môn đấm bốc núi Củi, Tie kick. Thành công tùy thuộc vào tố chất của mỗi người, nhưng thành công ở tuổi đôi mươi như Tú Wa, Tú Cối thì rất hiếm. Bởi vì hai bí tịch này hoàn thành thành công, đồng nghĩa với việc người đó có nội công thâm hậu, thân phận quỷ dị. Câu chuyện về hai anh hùng luyện kung fu sẽ khiến chúng ta kinh ngạc.

Xem Thăng Long Võ Đạo biểu diễn các bài nội công thâm sâu:

[jwplayer player=”1″ mediaid=”67014″]

Võ sư Văn Thắng cho biết, Tu Va huấn luyện bằng cách dùng tay không đập vào tường hoặc cây. Đôi khi anh ta đấm vào những tấm biển bằng sắt bên đường ở Pháp. Khi đó, nhiều người Hà Nội sáng ra nhìn thấy biển hiệu bị xô lệch, cong, gãy không hiểu nguyên nhân, nhưng những ai tin tưởng Tú Wa thì biết chắc đêm qua Tú Wa đã tranh chấp quyền tác giả Thời sơn tại đây. .

Tu Koi huấn luyện Chân sắt bằng cách đá thẳng chân vào thân cây. Nơi anh ta huấn luyện Ironlegs dễ dàng được nhận ra vì cây cối bị mất lớp vỏ bên ngoài. Khi lên một trình độ cao hơn, anh mới biết Tư Kơi cũng đã sử dụng những cột đèn và cột đèn bằng sắt của Pháp làm công cụ giảng dạy. Nhiều cột sắt, biển báo ven đường bất ngờ bị cong, gãy chưa rõ nguyên nhân, đổ sập hoàn toàn. Lúc bấy giờ người Pháp không tin rằng lão Tư Cỏy đã bại trận.03

Đứng đầu, chắc chắn một điều là đấm ngựa đá voi đều nằm trong tay hai tên tuổi lẫy lừng này. Trong giới võ lâm, giai thoại Tử Wa đấm ngựa, Tử Kị đá voi là chuyện khó tin. So sánh tài năng của võ sĩ Mũi Đèn với Tú Wa, Tú Kơi, võ sư Văn Thắng cho biết: “Võ sĩ Mũi Đen nổi tiếng trong làng võ Việt Nam bởi sự kết hợp toàn diện giữa đòn tay trung và đòn chân. môn phái Thăng Long Võ Đạo, chỉ cần nhắc đến hai cái tên Tử Wa và Tử Cối là đủ để nói đến sức mạnh hủy diệt của tay chân.

Giữ gìn võ đài cho Việt Nam

Trong câu chuyện liên quan đến tài năng võ thuật cao siêu của mình, võ sư Văn Thắng kể cho chúng tôi nghe về những trận giao đấu giữa hai võ sĩ lừng danh này.

Võ sư Thắng xác nhận hai ông này là võ đài bảo vệ Hà Nội nói riêng và miền Bắc nói chung. Nhớ lại thời sôi nổi trên võ đài Việt Nam trước Cách mạng Tháng Tám, tên tuổi của hai võ sĩ lừng danh này được truyền tụng như những người đã mang vinh quang về cho võ thuật Việt Nam. Ông Thắng cho biết, chính sách cấm dạy và học võ của người Pháp trong những ngày đầu dựng nước đã thất bại. Vì bản thân chính quyền thuộc địa không thể kiểm soát được các lò võ bí mật do các tướng lĩnh người Việt thành lập trước đây. Để thay đổi chính sách này, quên đi nhiệm vụ đấu tranh giành độc lập của chúng ta, chúng đã tạo ra những đấu trường tự do cho các võ sư và võ sĩ nổi tiếng của chúng ta bước vào cuộc thao thao bất tuyệt. Khi đó, cộng đồng võ thuật Việt Nam cũng có thái độ tích cực. Các võ sĩ được đào tạo bài bản sẵn sàng lên sân khấu để nâng cao danh tiếng, tạo vỏ bọc để họ âm thầm chống phá bằng cách phá hoại lợi ích của Pháp.

Các trận đấu trường trong thời kỳ tiền cách mạng rất khốc liệt. Nhận thấy tài năng của các võ sĩ Việt Nam, thực dân đã mời những tên tuổi lừng danh từ Nhật Bản, Triều Tiên, Trung Quốc, Indonesia, Pháp, đặc biệt là từ Ấn Độ sang nước ta. Vì vậy, chỉ những võ sĩ bậc thầy của Việt Nam như Tu Wa, Tu Koi mới đủ trình độ để giao đấu với những võ sĩ này.

Theo võ sư Văn Thắng, Tư Cối và Tư Wa là một trong những võ sư giỏi nhất thời bấy giờ và đã giữ võ đài Việt Nam suốt một thời gian dài. Trong giới võ thuật Việt Nam cũng sẽ có cuộc so găng giữa Tú Kòi và võ sĩ Ấn Độ. Đây là một võ sĩ được chính quyền thực dân Pháp mời đích thân. Mục đích là làm suy thoái, mất uy tín võ thuật Việt Nam. Trong hai tháng, nhiều võ sĩ của ta trên đấu trường đã bị các võ sĩ Ấn Độ hạ gục ở Nhà Võ thuật Hà Nội (nay là Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô). Điểm mạnh của võ sĩ này là khả năng chịu đòn đáng kinh ngạc, đấm vào người chẳng khác nào đập đá. Thực dân Pháp mừng rỡ vì đã cống hiến được một cao thủ trị được lớp võ sĩ cứng đầu Việt Nam.20080518ThangLong084-1

Chính bọn thực dân cũng không ngờ rằng các võ sư Việt Nam lúc bấy giờ là Cử Tôn, Bá Cẩn, Hàn Bái đều bị các võ sư Việt Nam lúc bấy giờ theo sát trong mọi trận chiến có sự tham gia của các võ sĩ Ấn Độ. Bàn kỹ về lối đánh của võ sĩ này, ông nhận thấy điểm yếu duy nhất có thể đánh bại bất kỳ đối thủ nào là tấn công từ trên cao. Không ai khác chính Từ Cối nhận nhiệm vụ quảng bá cuộc thi. Trận chiến giữa hai người là một cuộc đấu trí, với cả hai võ sư liên tục tìm cách vào bên trong để chặn các bước di chuyển của đối thủ. Những nhân vật dưới đây được cổ vũ một cách hào hứng khi gây dựng được danh tiếng cho Từ Cối. Tú Kơi sớm tỏ ra quay lưng với đối thủ rồi nhanh chóng quay người đạp xuống đồi. Bất ngờ trước lối đánh kỳ lạ, võ sĩ người Ấn Độ lập tức tung cú đá “sát thủ voi” vào đầu. Bất ngờ, võ sĩ người Ấn Độ không thể đứng dậy và lập tức ngã xuống sàn. Xấu hổ, người Pháp ngồi xuống và bỏ đi trong cơn thịnh nộ. Kể từ đó, không một võ sĩ Ấn Độ nào dám đến Bắc Kỳ…

Xem thêm những trận đấu gay cấn khác giữa 2 võ sĩ Muay Thái Việt Nam:

[jwplayer player=”1″ mediaid=”67017″]

Trộm xe lương của Pháp chia cho người nghèo

Theo võ sư Văn Thắng, võ đài đơn thuần cũng là một hoạt động thể thao nhằm khẳng định hình ảnh võ thuật Việt Nam, phẩm chất con người Việt Nam trước thực dân và các nước khác. Nhưng bên trong, chúng luôn âm thầm tổ chức các hoạt động phá hoại chính quyền thực dân. Mỗi khi nhận ra âm mưu vận chuyển lương thực của Pháp, Từ Cối, Tử Va và nhiều sinh viên lên kế hoạch thực hiện phi vụ trộm xe ô tô trả tiền để phân phát cho người nghèo. Hành trạng bí ẩn của võ sư khiến quân Pháp tức giận, nhưng họ buộc phải đầu hàng. Chính hành động dũng cảm của hai anh em Tu Wa và Tu Koi đã làm rạng danh võ thuật thế giới và biến nó thành huyền thoại.

Tác giả: ngooiduatin