195 Chiêm ngưỡng cảnh sắc mùa thu đẹp nức lòng trên núi Võ Đang mới nhất

Đang tải…

Cộng đồng người hâm mộ tiểu thuyết võ hiệp Kim Dung hẳn đã biết đến Võ Đang sơn trang. Sau khi ngắm nhìn vẻ đẹp mùa thu ở núi Võ Đang qua những bức ảnh này, hẳn ai cũng muốn một lần đặt chân đến đây để cảm nhận và thưởng ngoạn cảnh sắc nơi đây.

Võ sĩ 95 tuổi đánh bại tên cướp xe buýt
Võ sư Thiếu Lâm ra đòn ấn tượng ngay giữa London.

Núi Võ Đang (các cách phát âm khác: Vũ Đãng, Vũ Đường, Võ Đường) hay còn gọi là núi Thái Hoa, là một dãy núi nằm ở bờ biển phía nam tây bắc tỉnh Hồ Bắc, phía nam Thạch An. Sông Hàn (hơn 260 km) là một nhánh của phần phía đông của núi Đại Bà ở độ cao khoảng 1000 mét so với mực nước biển. Nơi đây được coi là một trong những cái nôi của võ thuật Đạo giáo, với Thái cực quyền và Bát quái chưởng được tạo ra từ thế kỷ 13.

Ngọn núi chính là Hải Bát, cao 1.612m, chu vi hơn 800 dặm. Đây là một vùng thắng cảnh rất nổi tiếng, là thánh địa của Võ Đạo (Đạo Lão Tử hay Thái Cực Lão Quân), Đạo giáo ở Võ Đang Sơn có từ thời nhà Chu do Đoàn Hi mở ra. Theo truyền thuyết, Doãn Hỉ ẩn cư trong núi Võ Đang dưới chân núi đá Tam Thiên Môn.

Vào mùa thu, cảnh quan thiên nhiên của núi Võ Đang đẹp đến mức khiến du khách có cảm giác như lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh. Cảnh đẹp vừa mơ hồ vừa hiu quạnh làm “hớp hồn, mê mẩn” du khách.

Cùng ngắm loạt ảnh vẻ đẹp mùa thu của núi Võ Đang: a2 a3 a4 a5 a6 a7 a8 a9 a10 a11 a12 a13 a14

Quang Phong (tổng hợp)