195 12 lực lượng kỵ binh mạnh nhất lịch sử nhân loại mới nhất

đang tải…

Hàng nghìn năm qua, kỵ binh là lực lượng quan trọng nhất trong abcxyz của nhiều đế chế lừng danh thế giới.

1. Đội kỵ binh hùng mạnh của Alexander Đại đế đã giúp ông xây dựng một đế chế Macedonian rộng lớn trải dài từ Hy Lạp đến Ấn Độ.

2. Sức mạnh của kỵ binh Ả Rập là sự kết hợp giữa kỹ thuật cưỡi ngựa xuất sắc, lòng nhiệt thành tôn giáo và khả năng chịu đựng khí hậu sa mạc khắc nghiệt. Sức mạnh này đã khiến họ đánh bại Đế chế Byzantine và người Sassanid Ba Tư và truyền bá đạo Hồi khắp Trung Đông.

02-arab_ksob

3. Kỵ binh Norman và Teutonic được coi là vua của chiến trường ở châu Âu thời trung cổ. Họ đã đóng một vai trò quan trọng trong các cuộc thập tự chinh của Giáo hội Châu Âu chống lại đạo Hồi.

03-norman_yhir

4. Các bộ lạc từ các sa mạc ở Trung Á, chẳng hạn như Hung Nô và Parthia, được biết đến với khả năng sử dụng cung tên trên lưng ngựa. Với sự tàn bạo của mình, chúng đã trở thành nỗi kinh hoàng trên chiến trường lục địa Á-Âu trong một thời gian dài.

04-parthian_hidden

5. Trong lịch sử quân sự, voi chiến được coi là kỵ binh đặc biệt, và Ấn Độ cổ đại và trung cổ là những con voi chiến được sử dụng nhiều nhất.

05-indian_kohs

6. Kỵ binh Sipahi của Đế chế Ottoman đã nổi tiếng trên các chiến trường ở Đông Âu trong nhiều thế kỷ nhờ kỷ luật nghiêm khắc và chiến thuật tấn công mạnh mẽ của họ. Khả năng sử dụng cung tên khi chạy của họ không thua gì các hiệp sĩ thảo nguyên.

06-sipahis_bppx

7. Những kỵ binh Ba Lan thời trung cổ, với đôi cánh trang trí trên lưng, được coi là những kỵ binh ăn mặc đẹp nhất trong lịch sử. Mặc dù có vẻ ngoài như thiên thần, nhưng chúng là những con quỷ thực sự với những ngọn giáo dài và lưỡi kiếm sắc bén.

07-đánh bóng_rlxo

8. Kỵ binh hạng nặng Cataphract được huấn luyện cực kỳ bài bản và trang bị hoàn hảo của Đế chế Byzantine là một trong những kỵ binh có ảnh hưởng nhất trong lịch sử nhân loại.

08-byzantine_cpbp

9. Kỵ binh Cossack thường được coi là kỵ binh hạng nhẹ vĩ đại nhất mọi thời đại. Chấp nhận phục vụ cho Sa hoàng của Nga để đổi lấy quyền tự trị và lợi ích về thuế, ông đã đóng một vai trò quan trọng trong các cuộc chiến tranh của Nga với Ba Lan và Thổ Nhĩ Kỳ, kết thúc bằng cuộc chiến chống lại abcxyz của Napoléon.

09-cossack_hvzb

10. Kỵ binh Mameluke của Ai Cập, có nguồn gốc từ nô lệ, là một trong những kỵ binh hạng nhẹ thiện chiến nhất trong lịch sử. Bằng khả năng thích ứng, sự dũng cảm, hệ thống tình báo hiệu quả và chiến thuật mai phục bất ngờ, họ đã chặn đứng đại quân Mông Cổ và đè bẹp các cuộc Thập tự chinh ở châu Âu.

10-mameluke_zoad

11. Dưới sự lãnh đạo của Hoàng đế Napoléon, kỵ binh hạng nặng của Pháp trở thành đội quân bất khả chiến bại, gieo rắc nỗi sợ hãi khắp châu Âu bằng những cuộc tấn công dồn dập.

11-napoleon_gtkl

12. Không thể phủ nhận kỵ binh Mông Cổ là kỵ binh thành công nhất trong lịch sử nhân loại. Với sức mạnh chiến đấu đáng kinh ngạc và sự tàn nhẫn, họ đã xây dựng nên đế chế vĩ đại nhất mọi thời đại.

12-molgol_dtge

Thiên Trần (sưu tầm)