179 Ngành Kỹ thuật xây dựng cần tố chất gì? mới nhất

Trong xu thế hội nhập kinh tế thế giới cũng như đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, việc nâng cao chất lượng đội ngũ nhân sự là yêu cầu tất yếu. Quá trình này bắt đầu từ việc đào tạo nhân lực có trình độ cao trong các trường đại học, cao đẳng, v.v. Kỹ thuật dân dụng chắc chắn không phải là ngoại lệ cho xu hướng này. Vậy ngành xây dựng cần tố chất gì? Sinh viên ngành kỹ thuật dân dụng học gì? Nội dung dưới đây sẽ cung cấp thông tin để bạn hiểu rõ hơn.

Kỹ thuật xây dựng dân dụng học gì?

Trước khi đi sâu vào lĩnh vực kỹ thuật dân dụng, bạn cần có những phẩm chất gì?

Kỹ thuật xây dựng (hay kỹ thuật xây dựng) là ngành học chuyên tư vấn, thiết kế, tổ chức thi công, quản lý, điều hành, tiếp nhận các công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp: nhà ở, nhà hàng, khách sạn, nhà máy, đường cao tốc, cầu, sân bay, cảng biển, đường sắt, đường hầm, công trình ngoài khơi, v.v.

Sinh viên ngành kỹ thuật xây dựng được học toán ứng dụng, vật lý kỹ thuật, phần mềm thiết kế chuyên dụng và các kiến ​​thức chuyên sâu về xây dựng dân dụng và công nghiệp như: địa kỹ thuật, công trình thủy công, công trình kết cấu; các phương pháp thí nghiệm đặc thù phục vụ cho công tác thiết kế, tư vấn, kiểm soát và tổ chức thi công xây dựng công trình.

Ngoài ra, các thông tin về kiểm định vật liệu, chất lượng công trình và an toàn lao động, giải pháp bảo vệ môi trường và các quy định pháp luật trong xây dựng. Ngoài ra, sinh viên ngành kỹ thuật dân dụng có thể học các môn chuyên ngành thông thường: Sức bền vật liệu, VLXD, Kiến trúc công nghiệp, Nền và móng, Kết cấu thép, Kết cấu bê tông, Cấp thoát nước, Kỹ thuật thi công, Tổ chức thi công Bảo hộ lao động,…

Kỹ sư xây dựng dân dụng có đặc thù là quá trình học tập và làm việc phức tạp hơn bao gồm tính toán, đo đạc, thiết kế và thi công nên ngành học này chủ yếu được các bạn nữ lựa chọn chứ không phải các bạn nam. Tuy nhiên, cơ hội việc làm của ngành kỹ thuật dân dụng khá cao và mang lại thu nhập ổn định sau khi tốt nghiệp.

Ngành xây dựng cần tố chất gì?

Quay lại câu hỏi chính, ngành xây dựng cần tố chất gì? Có thể nói kỹ thuật dân dụng là một nghề đòi hỏi rất nhiều tố chất. Học sinh phải thông thạo các môn khoa học tự nhiên, có kỹ năng tính toán, kiến ​​thức kỹ thuật và công nghệ, kiến ​​thức lịch sử và địa lý, có vốn văn hóa phong phú.

Ngoài ra, sinh viên phải có khả năng làm việc nhóm và chịu được áp lực công việc cao. Và cũng như bao lĩnh vực khác, nếu muốn theo đuổi nghề kỹ thuật dân dụng, bạn cần phải có niềm đam mê. Đam mê ở đây là đam mê kỹ thuật và thích làm việc trong ngành xây dựng.

Vì vậy, nếu bạn đã biết ngành Kỹ thuật Xây dựng cần gì và sở hữu đầy đủ những phẩm chất trên thì bạn nên theo học. Ngoài tố chất sẵn có, điều không thể thiếu để thành công là sự chăm chỉ, là quá trình phát triển và tích lũy kinh nghiệm cho bản thân.

Học ngành kỹ thuật dân dụng làm gì?

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được cấp bằng kỹ sư theo phôi của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Với những kiến ​​thức được học tại trường, sinh viên ngành kỹ thuật dân dụng có cơ hội việc làm rất cao, với vai trò kỹ sư chịu trách nhiệm thiết kế, thi công, giám sát, thẩm định và nghiệm thu các công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp như nhà ở, biệt thự… đáp ứng các vị trí công việc. chung cư, trung tâm thương mại…; tư vấn lập dự toán, lập dự án kỹ thuật, thẩm tra thiết kế tại các công ty, tổng công ty xây dựng.

Hoặc nếu yêu thích công việc giảng dạy, sinh viên ngành xây dựng có thể tham gia giảng dạy và nghiên cứu tại các viện nghiên cứu, trường đại học về chuyên ngành xây dựng sau khi tốt nghiệp.

Hiệp hội Tuyển sinh Kỹ thuật Xây dựng

  • A00 (toán, lý, hóa)
  • A01 (Toán, Lý, Tiếng Anh)
  • A10 (toán, lý, giáo dục công dân)
  • A11 (toán, hóa, công dân)

Chúng tôi mong rằng với bài viết này bạn sẽ biết được ngành Kỹ thuật Xây dựng cần những gì. Nếu bạn đam mê và phù hợp với ngành thì bạn cứ yên tâm học.