161 Đăng ký thay đổi chủ doanh nghiệp tư nhân – Thành lập công ty mới nhất

Bạn đang mua, tặng cho hay thừa kế doanh nghiệp tư nhân? Bạn có muốn đổi tên công ty tư nhân cũ của mình thành tên của riêng bạn không? Vậy thủ tục đăng ký thay đổi chủ doanh nghiệp tư nhân như thế nào? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về nó.

Quảng cáo

1. Doanh nghiệp tư nhân là gì?

Doanh nghiệp tư nhân là doanh nghiệp do một cá nhân làm chủ và tự chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về mọi hoạt động kinh doanh.
* Doanh nghiệp tư nhân có những đặc điểm sau:

♦ Doanh nghiệp tư nhân thuộc sở hữu của một thể nhân duy nhất.
♦ Chủ doanh nghiệp tư nhân có quyền tự quyết định cơ cấu tổ chức và chỉ đạo, điều hành, thực hiện hoạt động kinh doanh và là người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.
♦ Chủ doanh nghiệp tư nhân chịu trách nhiệm vô hạn bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp và doanh nghiệp tư nhân không phải là pháp nhân.

♦ Công ty tư nhân không được phát hành chứng khoán dưới mọi hình thức.
♦ Mỗi người chỉ được quyền thành lập một doanh nghiệp tư nhân.


dang ky thay doi chu doanh nghiep tu nhan

2. Tại sao phải thành lập công ty theo mô hình doanh nghiệp tư nhân?

♦ Doanh nghiệp tư nhân chỉ có một chủ sở hữu nên chủ sở hữu hoàn toàn chủ động trong việc quyết định các vấn đề liên quan đến hoạt động của doanh nghiệp.
♦ Quy chế chịu trách nhiệm vô hạn của chủ doanh nghiệp tư nhân tạo niềm tin với đối tác, khách hàng và giúp doanh nghiệp ít bị ràng buộc bởi pháp luật như các loại hình doanh nghiệp khác

Tuy nhiên, do doanh nghiệp tư nhân không có tư cách pháp nhân nên mức độ rủi ro của doanh nghiệp tư nhân cao, chủ doanh nghiệp tư nhân phải chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của doanh nghiệp, đồng thời là chủ doanh nghiệp chứ không phải chủ sở hữu của doanh nghiệp. hạn chế số vốn mà chủ doanh nghiệp đã đầu tư vào doanh nghiệp.

Trường hợp thuê người khác làm Giám đốc điều hành doanh nghiệp thì chủ doanh nghiệp tư nhân vẫn phải chịu trách nhiệm về mọi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

3. Khi nào thay đổi doanh nghiệp tư nhân?

Các trường hợp thay đổi chủ doanh nghiệp tư nhân bao gồm:
+ Chủ doanh nghiệp tư nhân bán doanh nghiệp tư nhân
+ Chủ doanh nghiệp tư nhân chết, mất tích
+ Chủ doanh nghiệp tư nhân tặng cho doanh nghiệp tư nhân

4. Cách thức đăng ký thay đổi doanh nghiệp tư nhân

Để thay đổi tên của một doanh nghiệp tư nhân, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết để đăng ký thay đổi chủ doanh nghiệp tư nhân

Hồ sơ bao gồm:

♦ Thông báo thay đổi chủ doanh nghiệp tư nhân
♦ Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng minh nhân thân của người mua, người được tặng cho doanh nghiệp tư nhân, người thừa kế: Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu.
♦ Hợp đồng mua bán, tặng cho doanh nghiệp hoặc các giấy tờ chứng minh đã hoàn tất việc chuyển nhượng đối với trường hợp bán, tặng cho doanh nghiệp tư nhân.
♦ Bản sao hợp lệ văn bản xác nhận tư cách pháp nhân của người thừa kế (trường hợp thừa kế từ công ty tư nhân).
Số lượng: 01 bộ

Quảng cáo

Bước 2: Nộp hồ sơ đến phòng đăng ký kinh doanh

♦ Trường hợp chủ doanh nghiệp tư nhân bán, tặng cho doanh nghiệp, chủ doanh nghiệp tư nhân chết, mất thì người mua, tặng cho, thừa kế phải báo cáo việc thay đổi chủ doanh nghiệp tư nhân với Văn phòng đăng ký doanh nghiệp tư nhân. nơi đăng ký kinh doanh. Thư mục nhật ký thay đổi chứa các tài liệu được liệt kê trong Thành phần thư mục.

♦ Người thừa kế gửi hồ sơ đăng ký thay đổi đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đã đăng ký.

♦ Thời hạn giải quyết: 03 ngày làm việc, kể từ ngày Phòng đăng ký kinh doanh nhận được hồ sơ hợp lệ.

Sau khi nộp hồ sơ đăng ký thay đổi chủ doanh nghiệp tư nhân, chủ doanh nghiệp tư nhân hoặc người được ủy quyền đăng ký thay đổi chủ doanh nghiệp tư nhân sẽ nhận Giấy biên nhận hồ sơ từ người phụ trách của Phòng đăng ký kinh doanh.

Bước 3: Nhận kết quả

Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp với tên chủ mới của doanh nghiệp tư nhân.

>>> Xem thêm dịch vụ đổi giấy phép của công ty luật Hùng Sơn NƠI ĐÂY.

Nếu bạn có nhu cầu thay đổi chủ doanh nghiệp tư nhân, hãy liên hệ với Công ty Luật Hùng Sơn, bạn sẽ được cung cấp các dịch vụ trọn gói từ tư vấn, soạn thảo hồ sơ đến ký kết hồ sơ, nộp hồ sơ. và lấy kết quả cho client và cuối cùng là giao kết quả cho client.

Ngoài ra, Công ty Luật Hùng Sơn còn chuyên cung cấp các dịch vụ liên quan đến doanh nghiệp, bao gồm cấp mới và thay đổi mặt bằng cho mọi loại hình doanh nghiệp.
♦ Dịch vụ thành lập công ty: Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên hoặc hai thành viên trở lên, công ty cổ phần, công ty doanh nghiệp, công ty có vốn đầu tư nước ngoài…
♦ Thay đổi dịch vụ: thay đổi người đại diện theo pháp luật, thay đổi ngành nghề hoạt động, thay đổi tên, địa chỉ, thay đổi loại hình doanh nghiệp, thay đổi thành viên, phần vốn góp và tỷ lệ vốn….

Với đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm, Công ty Luật Hùng Sơn cam kết cung cấp các dịch vụ liên quan đến đăng ký mới hoặc thay đổi thông tin doanh nghiệp một cách đầy đủ, chính xác, tiết kiệm chi phí và nhanh nhất cho bạn.
Nếu có nhu cầu, hãy liên hệ trực tiếp với Công ty Luật Hùng Sơn để nắm rõ quy trình và các chi phí dịch vụ liên quan của công ty.
Liên hệ với Công ty Luật Hùng Sơn tại 1900 6518 (từ 8:00-18:00)
♦ Tư vấn ngoài văn phòng: 0964509555 – 0969 32 99 22

♦ Tư vấn pháp luật qua email: info@luathungson.com

♦ Địa chỉ văn phòng Hà Nội: Phòng C415, Tòa nhà Sông Đà Mỹ Đình, Cầu Giấy, Hà Nội

Vui lòng đánh giá!

  • Về
  • bài viết mới nhất
408705f443a0fa15861873a87d2fd7b8?s=250&d=mm&r=g
Bài viết mới nhất của Ls. nguyễn minh hải (Xem tất cả)
  • Gói xin phép và thi công biển hiệu lớn – Ngày 10 tháng 1 năm 2023
  • Giấy phép quảng cáo là gì? – Ngày 24 tháng 12 năm 2022
  • Tìm hiểu về nhãn hiệu, nhãn hiệu là gì? – Ngày 23 tháng 12 năm 2022