139 Kể lại truyện cổ tích Thỏ và Sử Tử bằng lời kể của Thỏ mới nhất

Kể lại truyện cổ tích Thỏ và Sử Tử bằng lời kể của Thỏ

Hướng dẫn

Thưở ấy, tôi cùng các bạn sống rất êm đềm trong cánh rừng thưa bên dòng suối nhỏ. Cuộc vui chẳng bao lâu thì một gã sư tử hung ác từ đâu tới. Mỗi ngày, một trong số chúng tôi phải nộp mạng cho hắn. Đâu đâu trong rừng cũng nghe tiếng khóc than. Cảnh rừng thật bi tráng. Tôi ngày đêm lo sợ cho vận mệnh của mình.

Rồi cũng đến ngày tôi phải nộp mình cho hắn. Tôi vô cùng sợ hãi. Sáng hôm ấy, tôi thẫn thờ đến hang sư tử, tôi buồn rầu đến nỗi không muốn ăn lấy một ngọn cỏ non, không muốn uống một ngụm nước đầu nguồn. Khi đi ngang qua một giếng hoang trong rừng, tôi bỗng dừng lại soi bóng mình. Giếng nước trong suốt in bóng tôi thật rõ.
Bỗng trong tâm trí tôi hiện lên một ý nghĩ. Tôi lấy can đảm đến gặp gã sư tử già hung ác. Vừa thấy tôi, hắn đã gầm lên:

– Thằng nhãi kia! Sao mày đến muộn thế?

Tôi vội thanh minh:

– Khi vừa ra khỏi cửa thì có một ông sư tử khác ngăn tôi lại. Sư tử đã bảo tôi không phải đến nộp mạng cho ông. Tôi van xin mãi mới được tha.

Nghe tôi nói, sư tử gầm lên:

– Sao lại có kẻ to gan đến thế? Dẫn ta đến gặp hắn, mau lên!

>> Xem thêm:  MS484 – Viết đoạn văn tả chú voi trong sở thú

Tôi dẫn sư tử đến giếng hoang mà tôi đã soi mình. Hắn chồm lên thành giếng nhìn xuống thì thấy ngay sư tử. Hắn há mồm, sư tử dưới đáy giếng cũng há mồm. Hắn gầm lên thì cũng nghe âm thanh trong lòng giếng vang vọng tiếng gầm dữ tợn. Hắn tức tối nhảy ùm xuống giếng để cho gã kia một trận. Hắn ác và quá ngu xuẩn. Bóng mình dưới nước mà chẳng biết. Vì thế, tôi đã lừa được hắn. Sư tử hung dữ đã chết trong lòng giếng. Đáng đời cho kẻ ác.

Nếu hắn đừng hung hăng thì đâu có kết cục như thế.

Nguồn: Vietvanhoctro.com