Kế hoạch phòng,chống lốc xoáy,bão,lụt năm 2014-2015 - Thcs Nguyễn Tri Phương
Scroll To Top
TRANG CHỦ TRANG CHỦ

TRANG CHỦ » VĂN BẢN » Văn bản Trường

Kế hoạch phòng,chống lốc xoáy,bão,lụt năm 2014-2015

Đăng lúc: Chủ nhật - 05/10/2014 02:46 | Người đăng bài viết: Trần Phước Hoàn | Đã xem: 681 | Phản hồi: 0
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
HUYỆN HÒA VANG               
TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ
 NGUYỄN TRI PHƯƠNG
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
  Hòa Bắc , ngày  30  tháng  9 năm 2014
 
 
 KẾ HOẠCH THỰC HIỆN  PHÒNG CHỐNG
LỐC XOÁY, BÃO-LŨ   NĂM 2014
(Ban hành kèm theo QĐ  số:48./QĐ-NTP  ngày   30 tháng  9  năm 2014)
 
            I-Nhiệm vụ chung :
Căn cứ vào nhiệm vụ tại quyết định thành lập ban phòng chống lốc xoáy, lụt, bão của nhà trường ban hành năm 2014 như sau:
            1.Các thành  viên trong ban chỉ đạo : Khi nghe thông tin dự báo thời tiết trên các phương tiện thông tin đại chúng về Gió lốc, Bão, Lũ thì phải thông báo cho nhau để kịp thời họp bàn biện pháp phòng chống.
            2.Nhân viên bảo vệ - phục vụ phải trực tại trường 24/24 giờ theo  công việc mà hiệu trưởng nhà  trường giao .
            3.Các thành viên trong ban thường xuyên kiểm tra hệ thống CSVC các phòng học ,phòng làm việc , phòng thiết bị và có đề xuất chằng chống cụ thể .Chú ý cây xanh trong nhà  trường có thể tỉa bớt  các cành không cần thiết để  giảm sự gãy đổ, Khi có  bão-lũ  xảy ra phải kịp thời ứng cứu bằng mọi phương tiện hiện có, cắt tất cả các nguồn điện tránh tình trạng gây chập mạch làm nguy hiểm đến tính mạng con người  và tài sản; đồng thời điện báo cáo cho cơ quan chính quyền địa phương , ngành cấp trên, ban PCLB của đia phương để hỗ trợ ứng cứu.
 
             Nay do tình hình chung nhà trường phân công thêm một số việc cụ thể như sau :
 
             II-Phương án khi có thông tin bão gần bờ có thể đổ bộ vào Đà Nẵng :
 
            1.Đối với  2 nhân viên bảo vệ và 2 nhân viên quản sinh :
            a)Kiểm tra toàn bộ các mái nhà trong đó xem xét các vị trí đóng đinh, nếu chưa bảo đảm thì đề nghị đóng thêm đinh; xem xét các hệ thống dây thép chằng từ mái xuống sàn .
b)Kiểm tra các cửa sổ tất cả các phòng học và phòng chức năng, phòng nội trú, nhà ăn, nhà bếp nếu kính vỡ thì nhanh chóng đề xuất làm lại gấp. Chuẩn bị đủ dây thép để cột các cửa lớn và cửa số; kiểm tra lại số lượng cát, bao và dây để đưa bao cát lên mái nhà khi cần.
           c)Tháo dỡ tất cả các bảng biểu, nội quy, thông báo… đưa vào nơi an toàn.
d)Đối với nhà học TDTT : kiểm tra các cửa  và đóng chốt an toàn , hoặc dùng dây thép buộc các cửa ; kiểm tra lại hệ thống điện và ngắt hệ thống điện tại đây. Đối với các dụng cụ thiết bị dạy học TDTT đang để tại nhà đa năng các giáo viên dạy thể dục cần cho học sinh di dời  vào phòng kho.
 
           2.Đối với các thành viên trong ban phòng chống lụt bão :
           a)Thầy Phương, Vũ, Thảo ,cô Lưỡng : kiểm tra lại tất cả các phòng chức năng do mình phụ trách ,chuẩn bị bạt để che đậy khi cần .
           b)Quy định nơi để các thiết bị điện của phòng Hoá và Lý tránh bão như tivi, đầu video, biến thế, volt kế ;….tại hầm cầu thang phòng thiết bị sinh học.
c)Về thư viện: Chuẩn bị các tấm bạt để phủ lên toàn bộ hệ thống tủ sách đề phòng cửa kính bị vỡ nước mưa bay vào làm ướt.
           d)Phòng máy vi tính, các phòng chức năng khác có thiết bị điện tử: cần chuẩn bị tốt phương án thảo gở và di dời, tất cả các dây dẫn phải ghi dấu cẩn thận tránh thât lạc và nhầm lẫn ; tất cả dùng bạt che lại đề phòng cửa kính bị vỡ .
đ)Tất cả chuẩn bị sẵn sàng; khi có tin bão sẽ đổ bộ vào Đà Nẵng thì các thành viên trong ban phòng chống lụt bão phải đến trường sau  một giờ khi nhận được thông báo  để tổ chức triển khai nhiệm vụ .
 
          3.Đối với Công đoàn, Đoàn TN :
Cần tổ chức phối hợp với ban phòng chống Bão lụt của trường khi cần thiết như : Huy động nam thanh niên của tổ chức mình tham gia chèn chống, vận chuyển thiết bị vv…trước khi bão đến.
 
           III-Phương án có bão trong thời gian từ tháng 9  đến tháng 11 hằng năm:
Khi có gió bão, nếu được lãnh đạo ngành –chính quyền thông báo nghỉ học thì nhà trường thông báo cho học sinh nghỉ học. BGH nhờ Đài truyển thanh của xã thông báo giúp .
          1.Công việc nhân viên quản sinh khu nội trú cần làm trong trường hợp học sinh đang học,đang ở tại khu nội trú:
           a)Cho học sinh nam ở tầng 1 dồn chung ở trong 3 phòng  dành cho học sinh nam .
           b)Cho học sinh nữ  tầng 2 xuống ở tầng 1 ở tại 3 phòng  dành cho học sinh nữ .
           c)Tất cả dụng cụ cá nhân ,sách vở mang theo để sử dụng .Tuyệt đối không cho học sinh về nhà khi đang có gió bão hoặc nước lũ dâng (kể cả khi có người nhà đến đón).
           2.Nhân viên quản lý -hậu cần, kế toán có phương án dự trữ gạo thực phẩm, mỳ tôm, củi đun  trong vòng 15 ngày kể từ  khi có tin bão gần bờ có thể đổ bộ vào Đà Nẵng ;không để  học sinh nội trú thiếu đói trong những ngày bão xảy  ra trên địa bàn .
          3.Cán bộ y tế  của trường : Khi có thông tin về bão sẽ đổ bộ vào Đà Nẵng thì phải lo chuẩn bị thuốc thông dụng : Đau đầu, đau bụng ,thuốc ngoài da, băng , gạt .. Chú ý công tác y tế dự phòng và trực tại trường theo phân công của BGH.
          4.Tất cả các thành viên trong ban phòng chống bão lụt cần thực hiện một số việc như sau :
          a)Thường xuyên kiểm tra hệ thống CSVC các phòng học ,phòng làm việc , phòng thiết bị và có đề xuất chằng chống cụ thể .Chú ý cây xanh trong nhà  trường có thể tỉa bớt  các cành không cần thiết để  giảm sự gãy đổ ,
b)Khi có  bão  xảy ra phải kịp thời ứng cứu bằng mọi phương tiện hiện có , cắt tất cả các nguồn điện tránh tình trạng gây chập mạch làm nguy hiểm đến tính mạng con người  và tài sản ;  đồng thời điện báo cáo cho cơ quan chính quyền địa phương, ngành cấp trên, Ban PCLB của đia phương để hỗ trợ ứng cứu.
          5. Đối với giáo viên đang dạy trên lớp:
          a)Khi có các sự cố xảy ra như: nước sông dâng lớn mà học sinh đang học thì  giáo viên dạy trong tiết đó quản lý học sinh chờ ý kiến của lãnh đạo trường không cho học sinh ra khỏi lớp;
          b)Lãnh đạo trường báo cáo cho UBND xã biết tình hình hiên tại của trường để có hướng giải quyết; và thông báo cho CMHS đến đón các em về nhà. Khi được cha mẹ hoặc người nhà đến nhận thì mới cho các em ra khỏi trường học.
          6-.Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão cung cấp số ĐT di động để báo cáo khi cần như sau :
          -Số ĐT của UBND xã Hoà Bắc          :0511-3842652
          -Số ĐTDĐ của Hiệu trưởng nhà trường : 0905.158.625.
          -Số ĐTDĐ  của Anh Lê Văn Phước trưởng phòng GD&ĐT : 0905.123.319
 
          7.Các cán bộ phụ trách CSVC các phòng chức năng của trường lập tờ trình đề nghị mua sắm các loại trang thiết bị cần thiết  gởi cho kế toán đơn vị chi mua sắm phục vụ cho công tác phòng, tránh bão.
8.Trường hợp khi tin bão sẽ đổ bộ vào Đà Nẵng thì mọi phương tiện đã chuẩn bị sẵn sàng ;  tất cả các thành viên trong ban phòng chống lụt bão phải đến trường sau 1giờ khi nhận được thông báo bão để tổ chức triển khai nhiệm vụ .Mọi sự xếp đặt các thiết bị được thực hiện như trên ; đó là :
          Quy định nơi để các thiết bị điện tránh bão như tivi,đầu video, biến thế, volt kế ;kính hiển vi….tại hầm cầu thang phòng thiết bị sinh học.
-Phòng thư viện, tin học :Chuẩn bị các tấm bạt để phủ lên toàn bộ hệ thống tủ sách, máy tính  đề phòng cửa kính bị vỡ nước mưa bay vào làm ướt.
IV.Về phòng chống lốc xoáy :
          1.Đối với nhà thường trực: Do nhà thường trực di động được nên giao cho nhóm bảo vệ dùng dây thép (4mm) buộc  nhà vào  gốc cây gần nhất hoặc di chuyển đến nơi an toàn chổng đổ ngã.
          2.Tổ chức chặt tĩa một số cành cây nhiều lá có khả năng làm đổ cây khi có gió lớn .
          3.Kiểm tra  các chốt cửa ra vào  khi học sinh đang học phải chốt của xuống mặt sàn để không cho gió là bật và va đập.
          4.Khi có gió lớn mà học sinh đang học thì thông báo cho học sinh không ra khỏi phòng đề phòng cây đổ và  các va đập khác làm ảnh hưởng đến học sinh .
          Trên đây là các phương án cũng như sự phân công của trưởng ban phòng chống bão lụt trường THCS Nguyễn Tri Phương.
Yêu cầu các thành viên trong hội đồng nhà trường và ban phòng chống lốc xoáy, bão lụt của nhà trường thực hiện một cách đầy đủ và đúng quy định .
 
 
 
 Nơi nhận:
-PGD Hòa vang (để b/c)
-BHG: (để chỉ đạo)
-Tổ PC&CC (để thực hiện)
-Lưu VT, HT.(Hằng 2)
 
HIỆU TRƯỞNG
 
 
 
 
 
  Trần Phước Hoàn
                                                         
 

Tác giả bài viết: Trần Phước Hoàn

Nguồn tin: Trường THCS Nguyễn Tri Phương

Về đầu bài viết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: kế hoạch

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
QUY ĐỊNH THỜI GIAN VÀO LỚP. NĂM HỌC 2015 - 2016
Xem tại đây
Download tại đây
Nếu một ngày bạn đi dưới mưa Có một người đưa cho bạn một cây dù Còn một người tình nguyện đi dưới mưa cùng bạn Bạn sẽ chọn ai…? Vì sao ?

LỊCH CÔNG TÁCღ

THÀNH VIÊNღ

LỊCHღ


BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNHღ

THỐNG KÊ TRUY CẬPღ

Đang truy cậpĐang truy cập : 18


Hôm nayHôm nay : 2986

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 75014

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7471290

THĂM DÒ Ý KIẾNღ

Ý kiến Quý vị về website Trường THCS Nguyễn Tri Phương

Giao điện đẹp, thông tin phong phú

Cần cải tiến về nội dung

Cần cải tiến về mặt hình thức

Ý kiến khác

MỖI LÚC MỘT NỤ CƯỜIღ
Trang web hiển thị tốt nhất với trình duyệt Coccoc, FirefoxGoogle Chrome và cài Flash Player với độ phân giải 1024x768 pixels trở lên!
Hỗ trợ thiết bị di động.   Liên hệ kỹ thuật - Website được thiết kế bởi: Phạm Văn Phương