Kế Hoạch thực hiện các mục tiêu thiên niên kỷ đối với đồng bào dân tộc trên địa bàn xã Hòa Bắc giai đoạn 2016-2020 - Thcs Nguyễn Tri Phương

TRANG CHỦ » VĂN BẢN » Văn bản Trường

Đăng lúc: Thứ hai - 29/02/2016 03:02 | Người đăng bài viết: Trần Phước Hoàn | Đã xem: 192 | Phản hồi: 0
KẾ HOẠCH Về việc thực hiện các mục tiêu thiên niên kỷ đối với đồng bào dân tộc trên địa bàn xã Hòa Bắc giai đoạn 2016-2020 định hướng đến năm 2026
HUYỆN HÒA VANG
TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ
NGUYỄN TRI PHƯƠNG

Số:        /KH-NTP

Về việc thực hiện các mục tiêu thiên
 niên kỷ đối với đồng bào  dân tộc
 trên địa bàn xã Hòa Bắc

Hòa Bắc, ngày 29  tháng  02  năm 2016

Về việc thực hiện các mục tiêu thiên niên kỷ đối với
đồng bào dân tộc trên địa bàn xã Hòa Bắc giai đoạn 2016-2020

Thực hiện Kế hoạch số 75/KH-PGD&ĐT ngày 23 tháng 02 năm 2016 của Phòng GD&ĐT huyện Hòa Vang Về việc thực hiện các mục tiêu thiên niên kỷ đối với đồng bào dân tộc thiểu số  giai đoạn 2015-2020  hướng đến năm 2025 trên địa bàn huyện Hòa Vang, trường THCS Nguyễn Tri Phương xây dựn kế hoạch thực hiện như sau:
          I.Mục đích:
- Tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình, chính sách nhằm đạt được mục tiêu của Chiến lược phát triển giáo dục 2011 - 2020, trong đó ưu tiên tập trung hoàn thành phổ cập giáo dục và các mục tiêu đối với người DTTS trên địa bàn xã;
- Nâng cao chất lượng giáo dục học sinh DTTS; tổ chức thực hiện có hiệu quả Đề án Xóa mù chữ của ngành giáo dục huyện;
- Gắn kết việc thực hiện các mục tiêu giáo dục trong thực hiện các chính sách trong lĩnh vực giáo dục.

II.Nội dung thực hiện:

1.Công tác giáo dục hiện trạng:
a)Hiện tại tỉ lệ người đồng bào thiểu số từ 11 tuổi đã được công nhận học xong bậc tiểu học là 100%
b)Tỷ lệ độ tuổi 14 được công nhận  TN THCS năm 2015 : 15/15 là 100%.
c)Tỷ lệ học sinh bậc THCS đang học đúng độ tuổi tại năm học 2015-2016 như sau:
- Tổng số HSDT:  62/27 nữ DT
- Tỷ lệ học đúng độ tuổi: 58/62 tỷ lệ: 93.5%.
+Trong đó tỷ lệ nữ là 27/27 đạt 100%
d)Dự kiến từ 2016 đến năm 2020, định hướng đến năm 2026 tỷ lệ học sinh dân tộc được công nhận TN THCS là 100%.

2.Giải pháp thực hiện:
a)Tiếp tục phối hợp với lãnh đạo địa phương vận động các em trong độ tuổi đến trường học 100%.
b)Phối hợp tốt với trường tiểu học Hòa Bắc trong việc nắm bắt số liệu học sinh trong công tác tuyển sinh vào khối 6, phối hợp huy động các em đến trường.
c)Thực hiện việc đổi mới phương pháp giảng dạy cho phù hợp với nhận thức và đặc điểm tâm sinh lý của học sinh đồng bào dân tộc thiểu số.
d)Từ CBQL đến GVBM và nhất là giáo viên chủ nhiệm luôn theo sát các em để giúp đỡ và chỉ bảo kịp thời để các em tiến bộ.
đ)Phối hợp tốt với chính quyền thôn Tà Lang và Giàn Bí trong việc giáo dục  đối với một số học sinh còn chay ì, ít phấn đấu trong học tập.

III.Tổ chức thực hiện:
1.Lãnh đạo trường:
-Thực hiện tốt công tác quản lý khu nội trú, việc giảng dạy của GVBM và công tác chủ nhiệm của GVCM.
-Thực hiện báo cáo định kỳ hoặc đột xuất cho cho lãnh đạo phòng GD&ĐT huyện Hòa Vang.
-Tham mưu cho lãnh đạo địa phương và Ngành đầu tư kinh phí hằng năm để tu sữa, bảo dưỡng cơ sở vật chất tại khu nội trú của trường.
-Định kỳ trước ngày 10 tháng 12 hằng năm lãnh đạo trường báo cáo kết quả về phòng GD&ĐT Hòa Vang (tổ THHC nhận) và báo cáo đột xuât khi cần.

2.Các giáo viên bộ môn và giáo viên chủ nhiệm: Thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch năm học và sự chỉ đạo của lãnh đạo trường trong công tác hướng dẫn học tập cho học sinh khu nội trú.
-Phối họp tốt với CMHS và chính quyền  của 2 thôn Tà Lang và Giàn Bí trong việc giáo dục học sinh mà mình giảng dạy hoặc làm công tác chủ nhiệm lớp.
-Thực hiện đầy đủ trách nhiệm về công tác điều tra huy động học sinh ra lớp và phổ cập giáo dục THCS đúng độ tuổi trên địa bàn xã.
3.Nhóm Quản sinh (thuộc tổ văn phòng): Chịu trách nhiệm quản lý học sinh trong quá trình các em ở lại khu nội trú: Theo dõi giờ giấc đi học trên lớp, giờ tự học ở nhà và thực hiện các công tác đã quy định tại khu nội trú của trường THCS Nguyễn Tri Phương. Báo cáo định kỳ hoặc đột xuất cho lãnh đạo trường các việc liên quan đến học sinh nội trú.

Nơi nhận:
-Phòng GD&ĐT Hòa Vang