Chuyển từ Text sang Table trong Word - Thcs Nguyễn Tri Phương
Scroll To Top
TRANG CHỦ TRANG CHỦ

TRANG CHỦ » WINDOWS » Thủ thuật máy tính » Microsoft Word

Chuyển từ Text sang Table trong Word

Đăng lúc: Thứ ba - 03/09/2013 09:04 | Người đăng bài viết: admin | Đã xem: 1768 | Phản hồi: 0
Chuyển từ Text sang Table trong Word

Chuyển từ Text sang Table trong Word

Khi gõ văn bản trong Word, bạn nhận ra rằng văn bản của bạn sẽ đẹp hơn nếu bạn đưa nó vào trong Table. Word cho phép bạn có thể chuyển đổi tự động từ Word sang Table. Để thuận tiện trong việc chuyển đổi thì văn bản của bạn nên có những dấu tách. Nhờ có dấu tách này mà Word có thể hiểu được đoạn nào sẽ được đưa vào cell nào. Dấu tách có thể là khoảng trống, dấu Tab, dấu phẩy hoặc dấu nối....
Ví dụ trên, phím Tab được dùng để làm dấu tách. Để chuyển từ Text sang Table ta làm như sau: 
1. Chọn vùng Text cần chuyển đổi. 
2. Chọn Table > Convert > Text to Table. 
Khi đó bảng Convert Text to Table sẽ hiện ra. Trong bảng này số dòng sẽ tương ứng với số hàng trong đoạn text của bạn. Cũng hoàn toàn giống việc tạo bảng. Tuy nhiên khác một chút là bạn sẽ lựa chọn dấu tách trong phần Separate text at. Khi đưa văn bản vào trong một cell, Word cho phép bạn có thể quay các chữ ngang hoặc đứng để phù hợp với văn bản của bạn. Bạn để con trỏ vào cell mà bạn định đưa văn bản vào, nháy chuột phải vào cell đó. Sau đó chọn Text Direction.
 
Trong ô Orientation của cừa sổ Text Direction – Table cell chọn các hướng mà bạn mong muốn. Để căn chỉnh text trong một cell, đầu tiên bạn đặt con trỏ vào cell đó, nháy chuột phải chọn Cell Alignment. Trong ô này sẽ hiện ra rất nhiều lựa chọn cho bạn. Bạn có thể chọn căn text lệch lên phía trên bên trái, lệch lên phía trên nhưng ở giữa... Tương tự, muốn căn chỉnh nhiều cell thì bạn bôi đen toàn bộ các cell đó rồi cũng làm như trên.
Một số thủ thuật nhỏ khi làm việc với Table trong Word + Trường hợp bạn thêm cột vào Table, hoặc độ rộng của Table vượt quá kích thước của khổ giấy thì bạn sẽ không nhìn thấy cột cuối cùng bên phải nếu bạn để ở chế độ Print Layout view. Để nhìn được bạn vào View chọn Normal view. + Nếu Table của bạn trải dài trên nhiều trang mà bạn muốn cột tiêu đề được lặp lại ở trang sau để tiện cho bạn theo dõi thì bạn hãy bôi đen dòng tiêu đề rồi chọn Table trên thanh menu chọn Heading rows repeat.
 

Nguồn tin: DUY LINH

Về đầu bài viết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
QUY ĐỊNH THỜI GIAN VÀO LỚP. NĂM HỌC 2015 - 2016
Xem tại đây
Download tại đây
Mẹ bảo: - Con gái trang điểm sẽ rất xinh Nhưng nếu con biết cười và làm cho người khác cười, con sẽ xinh hơn gấp 10 lần.

LỊCH CÔNG TÁCღ

THÀNH VIÊNღ

LỊCHღ


BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNHღ

THỐNG KÊ TRUY CẬPღ

Đang truy cậpĐang truy cập : 15

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 14


Hôm nayHôm nay : 2986

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 75142

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7471418

THĂM DÒ Ý KIẾNღ

Ý kiến Quý vị về website Trường THCS Nguyễn Tri Phương

Giao điện đẹp, thông tin phong phú

Cần cải tiến về nội dung

Cần cải tiến về mặt hình thức

Ý kiến khác

MỖI LÚC MỘT NỤ CƯỜIღ
Trang web hiển thị tốt nhất với trình duyệt Coccoc, FirefoxGoogle Chrome và cài Flash Player với độ phân giải 1024x768 pixels trở lên!
Hỗ trợ thiết bị di động.   Liên hệ kỹ thuật - Website được thiết kế bởi: Phạm Văn Phương