Máy chiếu - Projector - Thcs Nguyễn Tri Phương

TRANG CHỦ » WINDOWS » Thủ thuật máy tính » Máy chiếu - Projector

Khai thác các tính năng tuyệt vời của MS PowerPoint

Trong Microsoft Powerpoint có chức năng tạo hai màn hình khi báo cáo thuận lợi hơn cho người dùng: một màn hình hiển thị nội dung các đề mục và một màn hình báo cáo nội dung chi tiết hơn. Chức năng này chỉ có trên các máy tính xách tay có màn hình LCD và một cổng VGA nối với máy chiếu.

Hướng dẫn kết nối LAPTOP với máy chiếu

Để giúp quý thầy cô dễ dàng hơn trong việc sử dụng máy chiếu, phòng công nghệ thông tin cung cấp một số cách để kết nối LAPTOP với máy chiếu như sau:

Thiết lập chế độ hai màn hình khi kết nối máy chiếu

Chức năng này chỉ có trên các máy tính xách tay có màn hình LCD và một cổng VGA nối với máy chiếu. Thông thường, khi sử dụng phần mềm MS PowerPoint để trình chiếu bài giảng của mình, giáo viên chỉ thấy xuất hiện nội dung trình chiếu trên cả hai màn hình, màn hình Projector và màn hình Laptop. Chính vì vậy, có những nội dung, giáo viên không muốn cho người học xem thì đành ... viết ra giấy và cầm trên tay. Thật bất tiện! Hoặc nhiều giáo viên đưa quá nhiều kênh chữ (nguyên văn của một đoạn...) vào phần trình chiếu làm cho người học chỉ lo tập trung đọc chứ không nghe giảng. Bài viết này sẽ giúp cho giáo viên khắc phục những hạn chế trên.

Giàu nghèo không quan trọng, chỉ là đừng sống vè đối xử với mọi người xung quang một cách rẻ tiền…

LỊCH CÔNG TÁCღ

THÀNH VIÊNღ