4 ứng dụng sáng tạo thú vị của Microsoft PowerPoint - Thcs Nguyễn Tri Phương
Scroll To Top
TRANG CHỦ TRANG CHỦ

TRANG CHỦ » WINDOWS » Giảng dạy - Học tập

4 ứng dụng sáng tạo thú vị của Microsoft PowerPoint

Đăng lúc: Thứ ba - 18/02/2014 10:38 | Người đăng bài viết: admin | Đã xem: 1349 | Phản hồi: 0
4 ứng dụng sáng tạo thú vị của Microsoft PowerPoint

4 ứng dụng sáng tạo thú vị của Microsoft PowerPoint

Ngoài chức năng chính là tạo ra các slide để chiếu minh họa khi thuyết trình, PowerPoint còn có những chức năng phụ khá thú vị, chẳng hạn như làm truyện tranh cho thiếu nhi, tạo biểu tượng hay lập cây phả hệ gia tộc...
1. Tạo sách cho trẻ em hoặc truyện tranh
PowerPoint là một trong những công cụ trực quan, đơn giản nhưng phong phú nhất phục vụ cho giáo dục. Những dạng truyện tranh hoặc sách dành cho trẻ em thường bao gồm hình ảnh cùng với lời đối thoại, hoặc liên kết tương tác tạo ra hành động ngộ nghĩnh, gây tò mò và thích thú cho trẻ em. Để nắm vững cách thực hiện loại truyện tranh này, bạn có thể tham khảo thêm video hướng dẫn tại địa chỉ http://itechnews360.com/ video/tao-comic.

2. Sáng tạo với các hình vẽ và biểu tượng
PowerPoint là một công cụ rất hữu ích trong việc tạo ra các hình vẽ và biểu tượng. Nó cung cấp cho bạn đầy đủ các công cụ tạo hình dạng có thể tùy chỉnh, ảnh nền, ảnh động hay các biểu đồ 3D. Để sử dụng bạn chuyển sang thẻ Insert > Shapes, sau đó thêm vào các đối tượng như hình vuông, tròn, mũi tên, các đường cong, nút bấm... Để sử dụng tính năng trộn các đối tượng
bạn phải chọn ít nhất là 2 đối tượng rồi bấm vào tùy chọn Merge Shapes.
Tính năng Merge Shapes cung cấp cho bạn các tùy chọn như Union (nối 2 đối tượng này lại với nhau và thành một đối tượng duy nhất), Combine (kết hợp 2 đối tượng lại thành 1 và khoảng giao nhau sẽ rỗng), Fragment (cắt các đối tượng này thành từng phần riêng biệt), Intersect (chỉ lấy phần giao nhau và bỏ đi phần còn lại), Subtract (đối tượng đầu tiên bị đối tượng sau cắt). Để hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo trong video đang phát tại địa chỉ http:// itechnews360.com/video/tao-shape.

3. Tạo ra một tờ bướm quảng cáo
Tờ rơi quảng cáo thường được sử dụng trong việc tiếp thị, quảng cáo các hoạt động, sự kiện, và giáo dục. Các mẫu tờ rơi có những tiêu chuẩn kích thước khác nhau, nhưng phổ biến nhất thường là 8,5 x 11 inch. Bạn có thể đưa vào quảng cáo của mình nhiều hình ảnh, văn bản và các hình vẽ khác từ thư viện Shapes giới thiệu ở phần trên.
Ngoài ra, PowerPoint cũng cung cấp rất nhiều mẫu cho phép người dùng lựa chọn dễ dàng. Đầu tiên, bạn khởi động chương trình và nhập vào khung tìm kiếm từ khóa Flyer, chọn loại mẫu tờ bướm trong phần Category và chờ một lát để PowerPoint trả về kết quả tìm được trên Internet. Bạn hãy chọn mẫu ưng ý và bấm Download để tải về, sau đó chỉnh sửa các thành phần bên trong cho đến khi hoàn tất.

4. Tạo ra các biểu đồ cây phả hệ gia tộc
PowerPoint SmartArt có thể được sử dụng để tạo ra cây phả hệ thể hiện các mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình và dòng họ, dựa trên những mẫu có sẵn đẹp mắt. Để thiết kế một cây phả hệ, bạn thực hiện theo những bước sau đây.
Đầu tiên, bạn truy cập vào thẻ Insert > SmartArt > Hierarchy rồi lựa chọn một trong các mẫu có sẵn trong khung bên phải. Để đơn giản hóa hệ thống phân cấp, bạn có thể loại bỏ bớt các khối không cần thiết.
Các cấp cao cấp nhất của một gia tộc thường sẽ có 1 hoặc 2 nhánh, bạn cần phải thêm vào hình ảnh (tùy theo mẫu lựa chọn) và tên người tương ứng. Để tạo các hộp kết nối nhằm hiển thị những mối quan hệ, bạn chuột bấm phải vào một hộp bất kỳ và chọn Add Shape > Add Assistant. Giống như bất kỳ một hình ảnh đồ họa nào khác, các khối trong cây phả hệ cũng có thể đổi màu hoặc phong cách sáng tạo.

Tác giả bài viết: MINH HOÀNG trinhnguyenminhhoang@gmail.com

Nguồn tin: www.khoahocphothong.com.vn

Về đầu bài viết

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
QUY ĐỊNH THỜI GIAN VÀO LỚP. NĂM HỌC 2015 - 2016
Xem tại đây
Download tại đây
Chung thủy không khó cái khó là… tìm được một người xứng đáng nhận nó.

LỊCH CÔNG TÁCღ

THÀNH VIÊNღ

LỊCHღ


BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNHღ

THỐNG KÊ TRUY CẬPღ

Đang truy cậpĐang truy cập : 16


Hôm nayHôm nay : 2779

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 64709

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7617487

THĂM DÒ Ý KIẾNღ

Bạn biết http://thcsnguyentriphuong-hoavang.edu.vn qua:

Bạn bè, người thân

Công cụ tìm kiếm (Cốc Cốc, google, Bing...)

Quảng cáo (tạp chí, băng đĩa,...)

Lựa chọn khác

MỖI LÚC MỘT NỤ CƯỜIღ
Trang web hiển thị tốt nhất với trình duyệt Coccoc, FirefoxGoogle Chrome và cài Flash Player với độ phân giải 1024x768 pixels trở lên!
Hỗ trợ thiết bị di động.   Liên hệ kỹ thuật - Website được thiết kế bởi: Phạm Văn Phương