Học sinh thcs huyện hòa vang tham gia thi rung chuông vàng "Em hành động vì biến đổi khí hậu và bảo vệ biển đảo quê hương"

Học sinh thcs huyện hòa vang tham gia thi rung chuông vàng "Em hành động vì biến đổi khí hậu và bảo vệ biển đảo quê hương"
Sáng ngày 14 tháng 6 năm 2014, UBND huyện Hòa Vang phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, Văn phòng Biến đổi khí hậu thành phố tổ chức Hội thi Rung Chuông vàng
với chủ đề: “Em hành động vì Biến đổi khí hậu và bảo vệ biển đảo quê hương”. Hội thi này nằm trong khuôn khổ các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 05/6 và Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2014 trên địa bàn huyện. Đối tượng tham gia Hội thi là các em học sinh THCS trên địa bàn huyện.
Về dự với Hội thi có Lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường TP. Đà Nẵng, đại diện Văn Phòng biến đổi khí hậu thành phố, lãnh đạo Phòng Tài nguyên và môi trường huyện, lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện. Đặc biệt hơn cuộc thi có 110 thí sinh tiêu biểu và hơn 440 cổ động viên đến từ 11 trường THCS trên địa bàn huyện. Các thí sinh phải vượt qua 20 câu hỏi chính và 20 câu hỏi phụ, các câu hỏi xoay quanh các hiện tượng thay đổi thời tiết, biến đổi khí hậu  và những giải pháp, ý tưởng của các em để chống lại biến đổi khí hậu và hành động của các em trong giảm nhẹ thiệt hại do thiên tai và biến đổi khí hậu (tiết kiệm năng lượng, chèn chống nhà cửa, trồng rừng, bảo vệ mảng xanh, bảo vệ môi trường, tìm hiểu về biển đảo và bảo vệ biển đảo quê hương).


                 Học sinh hào hứng trả lời các câu hỏi của Ban tổ chức đưa ra

Các câu hỏi đưa ra mang tính thời sự, tính thực tế và gần gũi với kiến thức các em được nghiên cứu trong nhà trường phổ thông.

           
              Giáo viên các trường đang thực hiện trò chơi để cứu trợ học sinh

Kết thúc Cuộc thi, em Nguyễn Hương Mai đến từ trường THCS Đỗ Thúc Tịnh đã xuất sắc vượt qua 109 thí sinh còn lại đạt giải Nhất cuộc thi và được rung Chuông vàng, ngoài ra Ban tổ chức cũng trao 10 giải khuyến khích cho 10 thí sinh xuất sắc tiếp theo.


                   Thầy giáo Lê Văn Phước - Trưởng Phòng GD&ĐT huyện
         trao giải Nhất cho em Nguyễn Hương Mai trường THCS Đỗ Thúc Tịnh                        10 học sinh nhận giải khuyến khích của Cuộc thi 


Hội thi đã tạo ra sân chơi bổ ích, lý thú và sôi nổi cho các em, giúp các em chơi mà học - học mà chơi và được giao lưu học hỏi, nâng cao nhận thức về vị trí, tầm quan trọng của biển, hải đảo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; góp phần giáo dục nâng cao nhận thức và tăng cường khả năng thích ứng với biến đổi khí hậu, kêu gọi các em phát huy vai trò xung kích của lực lượng thiếu niên, học sinh trong công tác tuyên truyền, ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng, chống thiên tai và bảo vệ môi trường.
Dưới đây là một số hình ảnh của cuộc thi:

Tác giả bài viết: Lê Văn hoàng

Nguồn tin: hoavang.edu.vn