Tin giáo dục - Trang 4 - Thcs Nguyễn Tri Phương
Scroll To Top
TRANG CHỦ TRANG CHỦ

TRANG CHỦ » TIN TỨC » Tin giáo dục

Trao quà tết 2014 cho các em học sinh nghèo tại Trường

Trao quà tết 2014 cho các em học sinh nghèo tại Trường

Sáng nay ngày 13 tháng 01 năm 2014, vào tiết chào cờ trường THCS tổ chức trao quà tết cho 09 em học sinh nghèo. Dự lễ trao quà có ông Thái Văn Hoài Nam- CT hội khuyến học xã Hòa Bắc và 09 CMHS có con em được nhận quà.

Khen thưởng giáo viên giỏi cấp trường năm học 2013-2014

Khen thưởng giáo viên giỏi cấp trường năm học 2013-2014

Nhằm ghi nhận thành tích của giáo viên và đẩy mạnh phong trào thi giáo viên dạy giỏi tại trường THCS Nguyễn Tri Phương, Căn cứ vào kết quả của hội thi giáo viên giỏi cấp trường năm học 2013-2014. Hội đồng thi đua – khen thưởng nhà trường đã tổ chức khen trưởng giáo viên giỏi cấp trường cụ thể: 14 giáo viên giỏi đạt tỉ lệ 70 %. Đây là một phong trào được giáo viên hưởng ứng và tham gia có chất lượng.

Dự thảo một số phương án thi và công nhận tốt nghiệp Trung học phổ thông

Dự thảo một số phương án thi và công nhận tốt nghiệp Trung học phổ thông

Nghị quyết Hội nghị lần thứ 8, Ban Chấp hành Trung ương khóa XI (Nghị quyết số 29-NQ/TW) yêu cầu: “Đổi mới phương thức thi và công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông theo hướng giảm áp lực và tốn kém cho xã hội mà vẫn bảo đảm độ tin cậy, trung thực, đánh giá đúng năng lực học sinh” và “Phối hợp sử dụng kết quả đánh giá trong quá trình học với đánh giá cuối kỳ, cuối năm học”. Qua đánh giá ưu, nhược điểm các kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) những năm trước đây; trên cơ sở tham khảo ý kiến của các nhà giáo, chuyên gia giáo dục và dư luận xã hội, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) dự kiến có một số thay đổi trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT những năm sắp tới (trước khi áp dụng Chương trình giáo dục phổ thông mới):

Hội nghị tổng kết công tác giáo dục an toàn giao thông năm 2013 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2014

Hội nghị tổng kết công tác giáo dục an toàn giao thông năm 2013 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2014

Ngày 30 tháng 12 năm 2013, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác giáo dục an toàn giao thông năm 2013 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2014 do Giám đốc Sở chủ trì.

Thư chúc mừng năm mới 2014-Tết Giáp Ngọ của Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN thành phố Đà Nẵng

Thư chúc mừng năm mới 2014-Tết Giáp Ngọ của Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN thành phố Đà Nẵng

Kính thưa toàn thể đồng bào, đồng chí và chiến sĩ thành phố! Trong không khí hân hoan đón chào năm mới 2014 - Tết Giáp Ngọ, Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố thân ái gửi đến toàn thể đồng bào, đồng chí, chiến sĩ, bà con quê hương Đà Nẵng ở mọi miền Tổ quốc và ở nước ngoài, bạn bè quốc tế đã và đang sinh sống, công tác, học tập tại Đà Nẵng lời Chúc Mừng Năm Mới tốt đẹp nhất.

Thầy và trò trường THCS Nguyễn Tri Phương tổ chức lễ kỷ niệm 69 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân

Thầy và trò trường THCS Nguyễn Tri Phương tổ chức lễ kỷ niệm 69 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam(22/12/1944-22/12/2013) vào tiết chào cờ sáng thứ hai ngày 16-12-2013

Nhân dịp kỷ niệm 69 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, Tập thể học sinh và giáo viên của trường đã tham dự lễ kỷ niệm ôn tại truyền thống của Quân đội Nhân dân Việt Nam .

classbook

Bản tin đặc biệt: Công nghệ giáo dục mới giúp học sinh học bài hiệu quả hơn với thiết bị Sách Giáo Khoa Điện Tử. Giá đặc biệt chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam duy nhất tại đây chỉ trong tháng này

Việt nam từ lâu bị gán ghép cho danh hiệu "vùng trũng" về giáo dục với rất nhiều bất cập từ chính sách, phương pháp giảng dậy và đặc biệt là cách thức học sinh học bài theo kiểu "giáo viên đọc-học sinh ghi" hay còn được gọi là "học vẹt" bởi khả năng tương tác với bài giảng của học sinh rất kém. Kết quả là những nguyên lý , những phương pháp tư duy những kiến thức cần nhớ sẽ không "thấm" vào học sinh và nó sẽ bị mất theo thời gian một cách rất đáng tiếc. Hậu quả là tương lai của các bạn trẻ này sẽ không được trang bị đầy đủ kiến thức cần thiết khi tham gia dự tuyển cho các công ty nước ngoài (Havard bàn về khủng hoảng giáo dục Việt Nam) hay bị hổng tư duy, kỹ năng khi đi du học.

Không dạy chữ cho trẻ 5 tuổi: Chủ trương đúng nhưng vẫn lo

Không dạy chữ cho trẻ 5 tuổi: Chủ trương đúng nhưng vẫn lo

Chủ trương không dạy chữ cho trẻ 5 tuổi trước khi vào lớp 1 của Bộ Giáo dục và Đào tạo nhận được sự đồng tình của nhiều phụ huynh nhưng vẫn còn không ít băn khoăn.

Dạy thêm học thêm với người trong cuộc

Dạy thêm học thêm với người trong cuộc

Dạy thêm, học thêm là nhu cầu của xã hội và là nguyện vọng của rất nhiều các học sinh, phụ huynh. Tuy nhiên quản lý và áp dụng hoạt động này như thế nào để tránh các hiện tượng tiêu cực và biến tướng đang là nhiệm vụ mà ngành giáo dục đề ra trong thời gian tới.

SGK cũng cần có sự cạnh tranh

SGK cũng cần có sự cạnh tranh

Lâu nay, dư luận cũng như các nhà giáo, nhà nghiên cứu giáo dục đều ủng hộ sử dụng nhiều bộ SGK cho 1 chương trình học, điều mà nhiều nước trên thế giới áp dụng từ lâu.

Vai trò của giáo viên trong đổi mới giáo dục

Vai trò của giáo viên trong đổi mới giáo dục

Đề án đổi mới giáo dục đề ra nhiều cải cách trong cách dạy và học như dạy tích hợp, phân môn, đề cao phản biện, quan điểm cá nhân. Và vai trò của giáo viên, người định hướng, khuyến khích, giúp học sinh tự khám phá tri thức, là vô cùng quan trọng.

“Đổi mới toàn diện giáo dục lần này sẽ khác hẳn"

“Đổi mới toàn diện giáo dục lần này sẽ khác hẳn"

Đây là nhận định của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Vũ Luận trong cuộc trao đổi với phóng viên VTV về đề án đổi mới của ngành giáo dục Việt Nam. - See more at: http://vtv.vn/Thoi-su-trong-nuoc/Doi-moi-toan-dien-giao-duc-lan-nay-se-khac-han/88264.vtv#sthash.acUuL7QE.dpuf

Giáo sư Đỗ Đức Thái, ông Quách Tuấn Ngọc và ông Nguyễn Xuân Phong (từ phải sang)

'Nên để trẻ tiếp xúc sớm với công nghệ'

Theo ông Quách Tuấn Ngọc, Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin (Bộ Giáo dục và Đào tạo), để trẻ học tốt môn toán, giáo viên và phụ huynh nên kết hợp hài hòa việc áp dụng công nghệ thông tin với cách học truyền thống.

Ngày 20/11 của những giáo viên ngoại tại Việt Nam

Ngày 20/11 của những giáo viên ngoại tại Việt Nam

Là những người sinh trưởng ở nước ngoài nhưng họ lại mong muốn được sống và làm việc ở Việt Nam bằng công việc giảng dạy hết sức thiêng liêng.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục gửi thư cảm ơn các thầy cô giáo

Bộ trưởng Bộ Giáo dục gửi thư cảm ơn các thầy cô giáo

Ngày 15/11, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận đã viết thư gửi các cô giáo, thầy giáo và cán bộ, công chức ngành giáo dục nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2013.

20/11, ngày hội tôn vinh hơn 1 triệu thầy cô giáo

20/11, ngày hội tôn vinh hơn 1 triệu thầy cô giáo

Hôm nay, cả nước tổ chức kỷ niệm 31 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam. Đây cũng là dịp học trò tri ân các thế hệ thầy cô. Niềm vui của ngành giáo dục được nhân lên gấp bội, khi Ban chấp hành TW Đảng đã ban hành Nghị quyết về Đổi mới căn bản, toàn diện GD-ĐT.

Cô học trò dân tộc Tày đỗ 3 trường đại học

Cô học trò dân tộc Tày đỗ 3 trường đại học

Đạt giải Nhì học sinh giỏi Quốc gia Ngữ văn, Hiền Thương được tuyển thẳng vào HV Báo chí và Tuyên truyền. Tuy nhiên, để thử sức mình, em vẫn dự thi đại học hai khối A1 và D1. Kết quả, Thương đỗ cả HV Ngân hàng (22,75 điểm) và ĐH Ngoại thương (22,25 điểm). >> Gặp cô học trò dân tộc Xa Phó được tuyển thẳng vào ĐH


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 4 5  Trang sau
 
QUY ĐỊNH THỜI GIAN VÀO LỚP. NĂM HỌC 2015 - 2016
Xem tại đây
Download tại đây
Mẹ bảo: - Con gái mặc vấy sẽ rất đẹp, Nhưng nếu con biết mặc tạp dề vào bếp, con sẽ đẹp hơn rất nhiều.

TIN MỚI NHẤT

THỐNG KÊ TRUY CẬPღ

Đang truy cậpĐang truy cập : 53


Hôm nayHôm nay : 854

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 48240

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3816978

THĂM DÒ Ý KIẾNღ

Ý kiến Quý vị về website Trường THCS Nguyễn Tri Phương

Giao điện đẹp, thông tin phong phú

Cần cải tiến về nội dung

Cần cải tiến về mặt hình thức

Ý kiến khác

MỖI LÚC MỘT NỤ CƯỜIღ
Trang web hiển thị tốt nhất với trình duyệt Coccoc, FirefoxGoogle Chrome và cài Flash Player với độ phân giải 1024x768 pixels trở lên!
Hỗ trợ thiết bị di động.   Liên hệ kỹ thuật - Website được thiết kế bởi: Phạm Văn Phương