Tin giáo dục - Trang 2 - Thcs Nguyễn Tri Phương

Quy chế làm việc

Quy chế làm việc của trường THCS Nguyễn Tri Phương (có bổ sung)

Cuộc thi GVPT Sáng tạo trên nền tảng CNTT năm 2015

Mô tả các kết quả đạt được qua thực hiện dạy học/giáo dục theo dự án này. Cụ thể: học sinh đã, sẽ đạt được những kiến thức, kỹ năng gì và minh chứng kết quả đạt được của học sinh qua thực hiện sản phẩm dự thi.

Hỗ trợ thực hiện chương trình "Xây dựng Nông thôn mới"

Nhằm tiếp tục công tác hỗ trợ thực hiện chương trình Xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Hòa Vang. Ngày 11-3-2015 Công đoàn Trường THCS Trưng Vương quận Hải Châu, Đà Nẵng đã đến thăm trường THCS Nguyễn Tri Phương huyện Hòa Vang.

CON TÔI

"Vợ của anh vì một lý do ngoài ý muốn đã qua đời được 4 năm, anh vì không có cách nào có thể chăm sóc được bố mẹ nên cảm thấy chán nản và mệt mỏi.

Nỗi buồn sau bài văn điểm 10 về nghịch cảnh trần gian

Ít ai biết được rằng, cô gái Nguyễn Thị Cúc - người viết nên bài văn điểm 10 được dư luận quan tâm đã phải đi làm phục vụ, bán bánh tráng khi em mới 15 tuổi.

Bài văn điểm 10 độc đáo về nghịch cảnh trần gian(Chúc mừng em Nguyễn Thị Cúc)

“Cô sẽ ghi vào nhật ký đời đi dạy của mình về bài viết này với thật nhiều cảm xúc. Cô cảm ơn em”.

Quyết định ban hành Thể lệ Cuộc thi Tuổi trẻ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

- Là hoạt động thiết thực của tuổi trẻ nói chung và học sinh, sinh viên nói riêng nhằm đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XI. - Chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2015); 125 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1980 – 19/5/2015); 85 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2015). - Tuyên truyền kỷ niệm 45 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 – 2014). - Tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo Việt Nam. - Tôn vinh các tấm gương tiêu biểu, điển hình trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Dạy học “tích hợp”: Học sinh được lợi gì?

Theo chương trình và sách giáo khoa sau năm 2015, học sinh sẽ học theo phương pháp tích hợp. Vậy, dạy tích hợp, học sinh được lợi gì? - đó là nhiều ý kiến băn khoăn của nhiều phụ huynh.

Phát triển năng lực của học sinh từ dạy học theo hướng “tích hợp liên môn”

Nằm trong lộ trình đổi mới đồng bộ phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá ở các trường phổ thông theo định hướng phát triển năng lực của học sinh trên tinh thần Nghị quyết 29 - NQ/TƯ về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Năm học mới 2014-2015, Bộ GD&ĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục khuyến khích giáo viên dạy học theo hướng “tích hợp,liên môn”. Xung quanh vấn đề này, phóng viên Báo Giáo dục & Thời đại đã có cuộc phỏng vấn PGS.TS Nguyễn Xuân Thành – Phó vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học (Bộ GD&ĐT).

Thư của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo gửi các Cô giáo, Thầy giáo, cán bộ, công chức, viên chức ngành giáo dục

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, thay mặt Ban Cán sự Đảng và lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, tôi trân trọng gửi tới các cô giáo, thầy giáo, cán bộ quản lý và công viên chức ngành giáo dục những lời chúc mừng nồng nhiệt.

Lịch Sử ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Tháng 01 năm 1946, một tổ chức quốc tế các nhà giáo tiến bộ được thành lập ở Pari (thủ đô nước Pháp) lấy tên là FISE (Féderation International Syndicale des Enseignants - Liên hiệp quốc tế các Công đoàn Giáo dục). Năm 1949, tại Hội nghị quốc tế Vacsava (Varsovie - Thủ đô của Ba Lan) tổ chức FISE xây dựng một bản "Hiến chương các nhà giáo" gồm 15 chương với nội dung chủ yếu là đấu tranh chống nền giáo dục tư sản, phong kiến; xây dựng nền giáo dục tiến bộ; bảo vệ những quyền lợi vật chất và tinh thần chính đáng của nghề dạy học và nhà giáo

Lỗi không chạy Video trong Adobe Presenter (Bài giảng E_Learning)

Một số lỗi sau khi đóng gói bài giảng điện tử E_Learning