Tăng cường công tác giáo dục, tuyên truyền các quy định của pháp luật về quản lý pháo, chất nổ - Thcs Nguyễn Tri Phương

Đăng lúc: Thứ ba - 21/01/2014 02:13 | Người đăng bài viết: admin | Đã xem: 359 | Phản hồi: 0

Trong thời điểm giáp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ - 2014, đã xảy ra một số vụ việc học sinh, sinh viên vi phạm Nghị định số 36/2009/NĐ-CP ngày 15/4/2009 của Chính phủ về quản lý và sử dụng pháo; sử dụng những đồ chơi bạo lực, gây nổ, có vụ việc gây hậu quả nghiêm trọng.
Số tư liệu: 327/BGDĐT-CTHSSV
Ngày ban hành: 20-01-2014
Tệp đính kèm:  327CTHSSV.pdf

Kính gửi: - Các sở giáo dục và đào tạo

- Các đại học, học viện, trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp

Tiếp theo công văn số 211/BGDĐT-VP ngày 13/01/2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Giáp Ngọ - 2014. Bộ GD&ĐT đề nghị các sở GD&ĐT và các nhà trường trước khi cho học sinh, sinh viên nghỉ Tết cần tăng cường công tác giáo dục, tuyên truyền các quy định của pháp luật về quản lý pháo và chất gây nổ, cụ thể như sau:

1. Quán triệt tời toàn thể học sinh, sinh viên không mua bán, vận chuyển, sản xuất, tàng trữ, sử dụng pháo, chất gây nổ. Không sử dụng những đồ chơi bạo lực, đồ chơi có thể gây nguy hiểm.

2. Phối hợp chặt chẽ với chính quyền, cơ quan chức năng ở địa phương và phụ huynh học sinh để có biện pháp quản lý, nhắc nhở học sinh, sinh viên thực hiện nghiêm túc các quy định về đảm bảo an ninh, trật tự, quản lý pháo và chất gây nổ trước, trong và sau dịp tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014.

Đề nghị các sở GD&ĐT, các nhà trường nghiêm túc thực hiện và báo cáo tình hình an ninh, trật tự trường học, quản lý pháo và chất gây nổ theo quy định tại công văn số 211/BGDĐT-VP ngày 13/01/2014 của Bộ GD&ĐT.

Địa chỉ liên hệ: Vụ công tác học sinh, sinh viên, Bộ GD&ĐT, 49 Đại Cồ Việt, Hà Nội. ĐT: 043.8694.916; Email:nnhuy@moet.edu.vn.

Nguồn tin: Bộ Giáo dục