Phát huy truyền thống “Thương người như thể thương thân” - Thcs Nguyễn Tri Phương

Phát huy truyền thống “Thương người như thể thương thân”

Đăng lúc: Thứ sáu - 27/10/2017 02:17 | Người đăng bài viết: Trần Phước Hoàn | Đã xem: 21 | Phản hồi: 0
Phát huy truyền thống “Thương người như thể thương thân”

ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH HUYỆN HOÀ VANG
LIÊN ĐỘI TRUNG HỌC CƠ SỞ   NGUYỄN TRI PHƯƠNG

Thực hiện công văn số 04/CV-CTĐ ngày 15 tháng 9 năm 2017 của Hội Đồng Đội huyện Hòa Vang về việc vận động ủng hộ đồng bào miền núi phía Bắc khắc phục hậu quả do lũ quét năm 2017.

Dưới sự chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường, từ ngày 18/9/2017 cho đến ngày 30/9/2017, Ban hoạt động GDNGLL Trường THCS Nguyễn Tri Phương – Hòa Bắc – Hòa Vang tiến hành tổ chức phong trào “Thương người như thể thương thân” tiến hành quyên góp ủng hộ đồng bào miền núi phía Bắc khắc phục hậu quả do lũ quét năm 2017.

Dù là một ngôi trường nằm trên địa bàn miền núi, điều kiện kinh tế còn khó khăn. Nhưng với mục đích chia sẻ với nhau những khó khăn lúc hoạn nạn do bão lụt, thiên tai; Liên đội Trường THCS Nguyễn Tri Phương đã kêu gọi sự ủng hộ của Thầy cô giáo, các cô chú nhân viên và toàn thể các bạn Đội viên trong Liên đội nhằm giúp đồng bào miền núi phía Bắc khắc phục hậu quả do lũ quét năm 2017.

Phong trào đã thu hút được sự quan tâm của toàn thể các thầy cô giáo, các cô chú nhân viên và các bạn Đội viên trong toàn Liên đội. Với số lượng 36 CBGVNV và 222 bạn Đội viên, qua đợt quyên góp và ủng hộ trong thời gian 02 tuần, Trường THCS Nguyễn Tri Phương đã quyên góp được số tiền là 3.096.000 đồng (Ba triệu không trăm chím mươi sáu nghìn đồng)

Số tiền trên Trường THCS Nguyễn Tri Phương đã nộp về Hội chữ thập đỏ Phòng GD-ĐT Huyện Hòa Vang vào ngày 30/09/2017 để ủng hộ đồng bào miền núi phía Bắc khắc phục hậu quả do lũ quét năm 2017.

Số tiền tuy ít ỏi, nhưng qua việc làm nhằm phát huy truyền thống nhân đạo trong CBGVNV và Học sinh; nhất là giúp các bạn Đội viên hình thành nhân cách, hoàn thiện bản thân; biết quan tâm, sẻ chia với bạn bè và mọi nguời xung quanh khi gặp khó khăn, hoạn nạn; thể hiện được tinh thần tương thân, tương ái của người Việt Nam “thương người như thể thương thân”, “lá lành đùm lá rách”.

Một số hình ảnh minh họa

Hình ảnh các Thầy cô giáo ủng hộ quyên góp

Hình ảnh các bạn Đội viên ủng hộ quyên góp

Tác giả bài viết: Trần Ngọc Thành