Kế hoạch thực hiện "Năm văn hóa, văn minh đô thị - 2015" - Thcs Nguyễn Tri Phương

Kế hoạch thực hiện "Năm văn hóa, văn minh đô thị - 2015"

Đăng lúc: Thứ ba - 20/01/2015 03:15 | Người đăng bài viết: Trần Phước Hoàn | Đã xem: 1054 | Phản hồi: 0

HUYỆN HÒA VANG
TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ NGUYỄN TRI PHƯƠNG

Số     / KHTĐ-NTP

Hòa Bắc, ngày  18  tháng 01 năm 2015

NỘI DUNG PHÁT ĐỘNG  THI ĐUA
“Năm Văn hóa, văn minh đô thị-2015”

Căn cứ Kế hoạch số 26/KH-PGD&ĐT ngày 14 tháng 01 năm 2015 của Phòng GD&ĐT Hòa vang về  thực hiện “Năm Văn hóa, văn minh đô thị 2015” của ngành GD&ĐT Hòa Vang.
           Căn cứ vào nhiệm vụ trọng tâm năm học 2014-2015.
           Căn cứ vào Nghị quyết CC-VC của nhà trường về các chỉ tiêu thi đua thực hiện  nhiệm vụ năm học 2014-2015.
           Lãnh đạo trường THCS nguyễn Tri Phương phát động thi đua  thực hiện “Năm Văn hóa, văn minh đô thị” do UBNDTP đề ra với  các nội dung sau:
I.Mục đích:
1.Làm cho CBVC và học sinh toàn trường hiểu rõ mục đích và ý nghĩa việc thực hiện nếp sống văn hóa, văn minh đô thị; đồng thời nâng cao hơn nữa ý thức chấp hành pháp luật và nội quy đơn vị.
2.Năm văn hóa, văn minh đô thị -2015 được thực hiện lâu dài, thường xuyên, sâu rộng trong CC-VC và học sinh một cách có hiệu quả.
3- Năm văn hóa, văn minh đô thị -2015 được gắn với việc thực hiện phong trào “Xây dựng cơ quan, trường học văn hóa”, phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện – học sinh tích cực” và với Nghị quyết 33-NQ/TW của BCH Trung ương Đảng về ” Xây dựng và phát triển văn hóa, con người  Việt Nam đáp ứng yêu cầu và phát triển bền vững đất nước”.
II.Nội dung thực hiện:
1.Nhiệm vụ thực hiện “Năm văn hóa, văn minh đô thị -2015”
-Phấn đấu không có CBGVNV và học sinh vi phạm pháp luật , nội quy đơn vị.
-Tất cả Viên chức trong đơn vị thât sự có tinh thần trách nhiệm, tình yêu nghề, có kỹ năng giao tiếp ứng xử văn hóa, văn minh và có tinh thần đoàn kết giúp đỡ nhau lúc khó khăn để cùng tiến bộ.
-Cải tạo lại các bồn hoa, cây cảnh, sân chơi thể thao.
-Công tác giới thiệu sách của thư viện phải thường xuyên hơn (trước cờ 1 lần/tháng).
-Liên đội củng cố các câu lạc bộ hiện có để duy trì và phát triển; Câu lạc bộ “Em hát dân ca”, Câu lạc bộ “Tiếng Anh”… cần duy trì và phát triển để tham gia giao lưu với các trường bạn trên địa bàn huyện và thành phố.
-CBGVNV thực hiện tốt Luật ATGT và giáo viên TPT Đội thường xuyên tuyên truyền  Luật ATGT  trong học sinh. Đặc biệt CBCCNV có con trẻ  từ 6 tuổi trở lên khi tham gia giao thông phải đội mũ bảo hiểm .
-Phải chấm dứt việc hút thuốc lá trong khu vực trường học. Nghiêm cấm việc uống bia, rượu trước, trong  giờ làm việc , giờ lên lớp. Nội dung này được bổ sung vào quy chế thi đua của trường từ học kỳ 2 năm học 2014-2015.
-Duy trì Phong trào Ngày chủ nhật xanh sạch đẹp; quản lý sử dụng tốt nhà vệ sinh; giáo dục học sinh tăng cường quản lý nhà vệ sinh sạch sẽ.
-Toàn thể CC-VC tiếp tục thực hiện tốt kỷ luật, kỷ cương hành chính trong trường học.
-Các thầy cô giáo thực hiện đối xử công bằng, không thiên vị cá nhân với học sinh  vv…
-Giáo viên, nhân viên thực hiện công tác phải chuyên nghiệp, đi làm đúng giờ, phục vụ nhân dân (CMHS-HS) với tinh thần thái độ lịch sự, hiệu quả. Sắp xếp hồ sơ  khoa học, xử lý hiệu quả các loại giấy tờ công văn, tránh chậm trể .

III-Tổ chức thực hiện :
1.Tổ chức lễ Phát động hưởng ứng “Năm văn hóa, văn minh đô thị-2015”
a) Ở trường: Tập thể CBVC toàn trường.
b) Học sinh nội trú  và học sinh một số lớp 8/2 +9/2+9/3
c)Thời gian:
          -Lúc 7g00 tập trung ổn định tổ chức.
          -Lúc 7g30 : Vào lễ phát động , bế mạc 8g30
          -Từ 8g30 Học sinh tham gia dọn vệ sinh trước trường và sau các phòng học của trường (T.Ban lao động- Cô Lưu lập kế hoạch phân công thực hiện)
2. BGH nhà trường đề nghị BCH Công đoàn tổ chức quán triệt và tuyên truyền các nội dung “Năm văn hóa, văn minh đô thị -2015” trong toàn thể CC-VC  và học sinh của trường một cách cụ thể.
3. Các tổ chuyên môn, văn phòng, Liên Đội, Đoàn TN, Trưởng Ban lao động cuả trường xây dựng kế hoạch của tổ chức mình, của bộ phận mình thực hiện và gắn với công tác thi đua.
4. Giao cho Hội đồng thi đua khen thưởng của trường hướng dẫn và tổ chức, đôn đốc kiểm tra việc thực hiện kế hoạch này; đồng thời tổ chức sơ kết, tổng kết theo từng đợt có đề nghị khen thưởng những CC-VC  tiêu biểu có thành tích xuất sắc.
Trên đây là Nội dung thi đua thực hiện Năm văn hóa, văn minh đô thị -2015 của trường THCS Nguyễn Tri Phương tại năm học 2014-2015, Yêu cầu toàn thể CC-VC và học sinh trong nhà trường phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, tích cực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ đã đề ra .
-Nơi  nhận:                                                                                                                        HIỆU TRƯỞNG
-BGH,CTCĐ (để chỉ đạo)
-Các tổ CM, TBLĐ (để thực hiện)
-Lưu :TĐ,VP