Họp CMHS đồng bào thiểu số nhằm tăng cường công việc phối hợp giữa Nhà Trường - Gia Đình - Chính Quyền để nâng cao chất lượng giáo dục Học sinh dân tộc Nội Trú ở Trường THCS Nguyễn Tri Phương - Thcs Nguyễn Tri Phương
Scroll To Top
TRANG CHỦ TRANG CHỦ

TRANG CHỦ » TIN TỨC » Tin giáo dục

Họp CMHS đồng bào thiểu số nhằm tăng cường công việc phối hợp giữa Nhà Trường - Gia Đình - Chính Quyền để nâng cao chất lượng giáo dục Học sinh dân tộc Nội Trú ở Trường THCS Nguyễn Tri Phương

Đăng lúc: Thứ sáu - 08/11/2013 14:25 | Người đăng bài viết: Trường THCS Nguyễn Tri Phương | Đã xem: 797 | Phản hồi: 0
Biện pháp nâng cao chất lượng giáo dục khu vực miền núi.

Biện pháp nâng cao chất lượng giáo dục khu vực miền núi.

Trong những năm học gần đây việc học của các em học sinh dân tộc (HSDT) tuy có tăng về chất lượng nhưng số lượng không nhiều, mà theo đó một sô em có hiện tượng chây lỳ, ăn mặc không đúng tác phong, đầu tóc không gọn gàng.
Xuât phát từ tình hình  trên; tại buổi họp giao ban Ban chấp hành Đảng bộ xã Hoà Bắc tháng 10-2013; Nhà trường đã chủ động đề nghị lãnh đạo Đảng, Chính quyền xã xem xét có biện pháp giúp đỡ. Được sự đồng ý của đồng chí bí thư Đảng bộ xã về việc tổ chức họp CMHS có con em đang ăn ở học tập tại trường. Tiếp theo lãnh đạo UBND xã ký giấy mời lãnh đạo chính quyền  và cha mẹ học sinh của hai thôn Tà Lang và Giàn bí về dự họp tại Nhà Gươi thôn Tà Lang.
          Lúc 8g sáng ngày 02-11-2013; đại diện lãnh đạo Đảng  và UBND xã , trưởng thôn và bà con nhân dân là cha mẹ học sinh nội trú của hai thôn đã về tại nhà Gươi thôn  Tà Lang dự họp.
          Tại nội dung buổi họp này thầy hiệu trưởng nhà trường đã nêu bật một số thành tích các em đã đạt được trong các năm học qua ,cùng một số điểm yếu tồn tại phải khắc phục để mọi người cùng nắm bắt.
          Tiếp theo, đồng chí bí thư xã đề nghị bà con nhân dân (CMHS) phát biểu ý kiến cuả mình và các đề xuất công tác phối hợp giáo dục học sinh.
          Các thầy cô giáo đại diện giáo viên chủ nhiệm các lớp, cùng các nhân viên quản sinh đều được ban tổ chức buổi họp mời phát biểu.
         Tất cả mọi người phát biểu rất chân thực, đúng ý  và sát với thực tế của từng em học sinh, của con em mình. Qua đó lãnh đạo địa phương, cha mẹ học sinh đã thấy rõ thực trạng của mỗi học sinh, của mỗi hoàn cảnh gia đình học sinh và đã đề xuất một số biện phối hợp giáo dục.
          Sau thời gian thảo luận, đóng góp ý kiên. Cuối cùng đồng chí bí thư Đảng bộ xã kết luận:
        -Theo thống kê của nhà trường thì chất lượng học lực và hạnh kiểm của học sinh nội trú có tăng nhưng chưa nhiều, về hạnh kiểm có tăng về chất nhưng vẫn còn một số em chưa có cố gắng khắc phục bản thân để vươn lên. Do đó cần khắc phục ngay sau buổi họp này, tạo chuyển biến gấp.
       -Đề nghị bà con nhân dân (CMHS) thường xuyên quan tâm hơn đến con mình, nên đến trường để động viên thăm hỏi, không phó mặc cho nhà trường.
        -Khi nhận được giấy mời của nhà trường, thì cha hoặc mẹ phải đến trường để nắm bắt tình hình của con em mình.
        -Áo quần học sinh thì cha mẹ phải may nghiêm túc (không may quần đáy ngắn).
        -Tất cả học sinh của trường THCS Nguyễn Tri Phương phải chấp hành nghiêm nội quy nhà trường và nội quy học sinh. Học sinh nào quậy phá, nhác học thì nhà trường báo cáo danh sách về Đảng uỷ và UBND xã xử lý.
        -Quản sinh khu nội trú cần quản lý chặt chẽ hơn giờ tự học, giờ sinh hoạt của học sinh nội trú.
       -Năm học 2013-2014 này đề nghị nhà trường gởi danh sách học sinh nội trú đạt danh hiệu học sinh giỏi  lên UBND xã đề đề nghị Hội đồng thi đua của xã khen thưởng.
 
       Cuổi buổi họp đồng chí Trần Văn Vân – Bí thư kiêm trưởng thôn Tà Lang đại diện bà con nhân dân hai thôn cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo địa phương và các thầy cô giáo của trường trung học cơ sở Nguyễn Tri Phương, đã tạo điều kiện cho cha mẹ học sinh  THCS  có được buổi họp đầy ý nghĩa này.
       Sau đây nhà trường xin gởi đên  một số hình ảnh diễn ra vào ngày 02-11-2013 tại thôn Tà Lang xã Hoà Bắc

Nhà Gươi của đồng bào Ca tu ở thôn Tà Lang xã Hoà Bắc


Trong ảnh: Từ trái qua : Thầy  Trần Phước Hoàn –Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Tri Phương ; Bà  Ngô Thị Nhàn –Phó chủ tịch UBND xã; Ông Phạm Tấn Dũng – Bí thư Đảng bộ xã Hoà Bắc; Ông Trần Văn Vân –Bí thư chi bộ kiêm trưởng thôn Tà Lang. Chủ trì cuộc họp CMHS tại thôn Tà Lang ngày 02-11-2013.


Thầy giáo Trần Phước Hoàn đang báo cáo tình hình học tập, sinh hoạt của học sinh nội trú cho bà con 2 thôn Tà Lang và Giàn bí năm bắt.


Đại diện CMHS  phát biểu ý kiến đóng góp chung  cho cha mẹ học sinh và nhà trường về sự phối hợp
giáo dục giữa gia đình với nhà trường.


Cha mẹ học sinh đang trao đổi bàn về việc học của con em mình.


Bà Ngô Thị Nhàn-Phó Chủ tịch UBND xã Hoà Bắc phát biểu tại buổi họp cha mẹ học sinh  tại thôn Tà Lang ngày 02-11-2013.


Bà Phạm Thị Kim Huệ - nhân viên quản lý học sinh nội trú đang trao đổi tình hình  học tập ,ăn, ở sinh hoạt của  học sinh để cha mẹ học sinh năm bắt cụ thể.


Ông Phạm Tấn Dũng –Bí thư Đảng bộ xã Hoà Bắc phát biểu chỉ đạo và kết luận nội dung buổi họp cha mẹ học sinh của 2  thôn Tà Lang và Giàn bí ngày 02-11-2013.


Cuối buổi họp, Ông Trần Văn Vân – Bí thư kiêm trưởng thôn Tà Lang đại diện bà con nhân dân hai thôn cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo địa phương và các thầy cô giáo của trường trung học cơ sở Nguyễn Tri Phương.

Tác giả bài viết: Thầy Trần Phước Hoàn - HT

Nguồn tin: Trường THCS Nguyễn Tri Phương

Về đầu bài viết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
QUY ĐỊNH THỜI GIAN VÀO LỚP. NĂM HỌC 2015 - 2016
Xem tại đây
Download tại đây
Đừng thấy hoa đẹp mà vội tranh Hoa xinh chưa chắc đã nguyên lành… Hoa xinh, hoa đẹp… nhiều ong bướm! Hoa nhiều ong bướm ắt tàn nhanh!

TIN MỚI NHẤT

THỐNG KÊ TRUY CẬPღ

Đang truy cậpĐang truy cập : 12


Hôm nayHôm nay : 1926

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 39554

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7435830

THĂM DÒ Ý KIẾNღ

Bạn biết http://thcsnguyentriphuong-hoavang.edu.vn qua:

Bạn bè, người thân

Công cụ tìm kiếm (Cốc Cốc, google, Bing...)

Quảng cáo (tạp chí, băng đĩa,...)

Lựa chọn khác

MỖI LÚC MỘT NỤ CƯỜIღ
Trang web hiển thị tốt nhất với trình duyệt Coccoc, FirefoxGoogle Chrome và cài Flash Player với độ phân giải 1024x768 pixels trở lên!
Hỗ trợ thiết bị di động.   Liên hệ kỹ thuật - Website được thiết kế bởi: Phạm Văn Phương