Buổi lao động chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ xã Hòa Bắc - Thcs Nguyễn Tri Phương

Buổi lao động chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ xã Hòa Bắc

Đăng lúc: Thứ ba - 11/04/2017 20:47 | Người đăng bài viết: Trần Phước Hoàn | Đã xem: 199 | Phản hồi: 0
Thực hiện công văn số 120/PGDĐT-THHC ngày 01 tháng 3 năm 2017 của Phòng Giáo dục – Đào Tạo huyện Hòa Vang về việc thực hiện chương trình phối hợp chăm sóc, tu bổ nghĩa trang Liệt sĩ trên địa ban huyện Hòa Vang
Chiều thứ hai lúc 16h15 ngày 10/3/2017, Ban hoạt động GDNGLL Trường THCS Nguyễn Tri Phương phối hợp tổ chức buổi lao động chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ của xã Hòa Bắc.
Tham dự buổi lao động có thầy Nguyễn Hoàng Vũ – Phó hiệu trưởng nhà trường, cùng với giáo viên Tổng phụ trách đội, Chi đoàn nhà trường, giáo viên chủ nhiệm khối 6 và 8 và 40 em học sinh đến từ khối 6 và khối 8.
Những năm gần đây, phong trào xây dựng “trường học thân thiện, học sinh tích cực” đã và đang phát triển mạnh mẽ trong các trường học. Một trong những hoạt động hưởng ứng phong trào này của Trường THCS Nguyễn Tri Phương đó là chăm sóc, tu bổ nghĩa trang Liệt sĩ xã Hòa Bắc.
Nghĩa trang liệt sĩ của xã Hòa Bắc là nơi yên nghỉ của 92 anh hùng liệt sĩ đã hi sinh trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mĩ khốc liệt. Được chăm sóc và bảo vệ nghĩa trang liệt sĩ là niềm vinh dự, đồng thời đó cũng là trách nhiệm mà mỗi CBGV và học sinh Trường THCS Nguyễn tri Phương nhận thấy cần thiết phải làm. Đây là công việc thường niên của nhà trường. Mỗi năm cứ đến Ngày thương binh liệt sĩ ngày 27/7, Ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam ngày 22/12 và ngày Tết cổ truyền của dân tộc, thầy trò Trường THCS Nguyễn Tri Phương lại có mặt tại nghĩa trang liệt sĩ, thành kính thắp hương trước mộ các anh hùng liệt sĩ.

Thầy Nguyễn Hoàng Vũ – Phó hiệu trưởng,
nêu ý nghĩa của buổi dọn vê sinh và thắp hương tại nghĩa trang liệt sĩ

Thắp hương ở các phần mộ Liệt sĩ

Chụp hình lưu niệm tại nghĩa trang Liệt sĩ xã Hòa Bắc

Buổi lao động đã đem đến cho chúng tôi những CBGV và học sinh niềm vui, niềm tự hào vì đã làm được việc có ích cho quê hương.
Sau buổi lao động, mỗi người đều cảm thấy đây là việc làm có ý nghĩa, bởi qua đó thể hiện được niềm tôn kính đối với những hi sinh của anh hùng liệt sĩ với sự bình yên của Tổ quốc.
Mỗi đội viên khối 6 và khối 8 nói riêng và của Trường THCS Nguyễn Tri Phương nói chung đều mong muốn sẽ được tham gia nhiều hơn nữa những công việc như trên, vì đó là một trong những biểu hiện của truyền thống “uống nước nhớ nguồn”- một nét đẹp của đạo lý dân tộc mà chúng ta cần phải gìn giữ và phát huy.

Nguồn tin: Trươờng THCS Nguyễn Tri Phương