Bảo tồn giá trị truyền thống trong môi trường giáo dục quốc tế - Thcs Nguyễn Tri Phương

Bảo tồn giá trị truyền thống trong môi trường giáo dục quốc tế

Đăng lúc: Thứ bảy - 19/04/2014 22:46 | Người đăng bài viết: admin | Đã xem: 403 | Phản hồi: 0
Bảo tồn giá trị truyền thống trong môi trường giáo dục quốc tế

Ước muốn có một môi trường học tập vừa tiếp nhận tinh hoa của nền giáo dục hiện đại, vừa giữ gìn giá trị văn hóa truyền thống trong học sinh là nhu cầu của phụ huynh trong bối cảnh hội nhập toàn cầu hóa hiện nay.
Khi các chương trình đào tạo quốc tế xuất hiện tại Việt Nam thì Trường Quốc tế Á Châu là một trong số trường hiếm hoi giải quyết được bài toán cân đối giữa tính quốc tế và giá trị truyền thống dân tộc. Một phụ huynh có con theo học nhiều năm liền tại trường chia sẻ: “Tôi nghĩ rằng càng trong xu thế hội nhập toàn cầu hóa thì bản sắc văn hóa truyền thống càng là tài sản quý giá cần lưu giữ. Vì thế, tôi quyết định gửi con theo học tại Trường Quốc tế Á Châu với mong muốn cháu vừa lĩnh hội được tri thức tiên tiến của thế giới vừa giữ vững lòng tự hào dân tộc Việt Nam.”

Giáo viên và học sinh Trường Quốc tế Á Châu.

Trường Quốc tế Á Châu hiện là thành viên chính thức và đang thực hiện chương trình kiểm định chất lượng giáo dục của Hội đồng các Trường Quốc tế CIS - Anh quốc. Với lịch học song song 2 buổi, buổi sáng học chương trình tiểu học & trung học phổ thông của Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam, buổi chiều học chương trình tiếng Anh quốc tế được thiết kế theo tiêu chuẩn giáo dục phổ thông của Anh Quốc và Hoa Kỳ, học sinh Trường Quốc tế Á Châu có trình độ tiếng Anh và kiến thức khoa học tương đương với học sinh các nước phát triển.

Sau khi tốt nghiệp trung học, nếu phụ huynh có nguyện vọng cho con em học tập ở nước ngoài, các em sẽ được chuyển thẳng đến các trường đại học uy tín tại các quốc gia nói tiếng Anh như: Hoa Kỳ, Anh, Úc, Canada, Singapore… hoặc học tại Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn thuộc Tập đoàn Giáo dục Quốc tế Á Châu.

Với 11 cơ sở hiện đại đầu tư theo tiêu chuẩn quốc tế phủ rộng khắp TPHCM, nhà trường tạo ra một không gian học tập lý tưởng tương đương môi trường học tập ở các nước phát triển, kết hợp phương tiện dạy học hiện đại với phương pháp giảng dạy đổi mới đề cao tính tương tác, gắn liền thực tiễn.

Nhà trường chú trọng tuyển chọn và đào tạo đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn, giàu nhiệt huyết, thường xuyên được tập huấn bởi các chuyên gia uy tín đến từ Hoa Kỳ, Anh, Úc,… để từ đó giáo viên vận dụng phương pháp giảng dạy hiện đại, truyền cảm hứng qua mỗi bài giảng giúp các em phát triển tư duy, thỏa sức sáng tạo và say mê khám phá trong học tập.

Cùng với chương trình đào tạo khoa học, nhà trường tăng cường chương trình rèn luyện kỹ năng sống với các loại hình câu lạc bộ, sinh hoạt ngoại khóa đa dạng giúp học sinh phát triển toàn diện về trí tuệ, thể chất, tính sáng tạo, thẩm mỹ, sự tự tin và năng động. Song song với kỹ năng, các em học sinh được giáo dục lễ nghĩa truyền thống, giá trị đạo đức, tạo điều kiện tìm hiểu về lịch sử, cội nguồn văn hóa dân tộc bằng các hoạt động phong phú như: hoạt động đọc sách tìm hiểu lịch sử Việt Nam, hội thi vẽ, các lễ hội truyền thống, hoạt động từ thiện,…

Các tân tú tài trong Lễ dâng hương tại Khu truyền thống - dã ngoại SIU.

Đáp ứng kỳ vọng của phụ huynh trong việc đào tạo những thế hệ học sinh năng động, vừa tiếp thu tinh hoa giáo dục thế giới, vừa giữ gìn bản sắc riêng, giá trị truyền thống dân tộc, Trường Quốc tế Á Châu đã nhận được sự tin tưởng tuyệt đối từ hàng ngàn quý phụ huynh. Tin rằng với nền tảng vững chắc đó, học sinh Trường Quốc tế Á Châu sẽ phát triển bền vững, không ngừng vươn cao, hội nhập và sánh ngang học sinh thế giới.

* Trường Quốc tế Á Châu thuộc Tập đoàn Giáo dục Quốc tế Á Châu (GAIE), gồm các thành viên: Trường Quốc tế Á Châu (bậc Tiểu học IPS và bậc Trung học AHS), Viện Nghiên cứu Châu Á (IAS) và Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn (SIU), với hơn 12.000 HS-SV đang theo học từ bậc tiểu học đến ĐH, hơn 2.000 GV-NV Việt Nam và gần 200 GV nước ngoài có văn bằng cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ, phó giáo sư, giáo sư đang làm việc tại 14 cơ sở hiện đại và 2 dự án đang đầu tư xây dựng ở TP. HCM. GAIE được xem là tập đoàn giáo dục tiêu chuẩn quốc tế có chất lượng đào tạo hàng đầu tại Việt Nam.

Thành lập từ năm 1999, Tập đoàn Giáo dục Quốc tế Á Châu tự hào với những thành tích:

- 43.425 học sinh - sinh viên - học viên đến từ 23 quốc gia và các vùng lãnh thổ, đã và đang theo học tại 14 cơ sở đang hoạt động và 2 dự án đang đầu tư xây dựng.

- 312 giải học sinh giỏi cấp quận và thành phố.

- 134giải thành tích thể thao cấp quận và thành phố.

- 65 công ty Việt Nam và đầu tư nước ngoài bảo trợ chương trình thực tập của SIU.

- 2.200 giáo viên - nhân viên Việt Nam và nước ngoài có văn bằng cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ, phó giáo sư, giáo sư đang làm việc.

- 1.016 học sinh - sinh viên du học tại 79 trường ở 11quốc gia thuộc 4châu lục.

- Gần 80% SV tốt nghiệp đã có việc làm - có em thành lập doanh nghiệp, tạo việc làm cho nhiều người khác; trên 20% SV học lên bậc học cao hơn, trong đó nhiều em chuyển tiếp du học thành công ở các nước trên thế giới.

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí