Bản tin đặc biệt: Công nghệ giáo dục mới giúp học sinh học bài hiệu quả hơn với thiết bị Sách Giáo Khoa Điện Tử. Giá đặc biệt chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam duy nhất tại đây chỉ trong tháng này - Thcs Nguyễn Tri Phương
Scroll To Top
TRANG CHỦ TRANG CHỦ

TRANG CHỦ » TIN TỨC » Tin giáo dục

Bản tin đặc biệt: Công nghệ giáo dục mới giúp học sinh học bài hiệu quả hơn với thiết bị Sách Giáo Khoa Điện Tử. Giá đặc biệt chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam duy nhất tại đây chỉ trong tháng này

Đăng lúc: Thứ hai - 09/12/2013 21:32 | Người đăng bài viết: Trường THCS Nguyễn Tri Phương | Đã xem: 630 | Phản hồi: 0
classbook

classbook

Việt nam từ lâu bị gán ghép cho danh hiệu "vùng trũng" về giáo dục với rất nhiều bất cập từ chính sách, phương pháp giảng dậy và đặc biệt là cách thức học sinh học bài theo kiểu "giáo viên đọc-học sinh ghi" hay còn được gọi là "học vẹt" bởi khả năng tương tác với bài giảng của học sinh rất kém. Kết quả là những nguyên lý , những phương pháp tư duy những kiến thức cần nhớ sẽ không "thấm" vào học sinh và nó sẽ bị mất theo thời gian một cách rất đáng tiếc. Hậu quả là tương lai của các bạn trẻ này sẽ không được trang bị đầy đủ kiến thức cần thiết khi tham gia dự tuyển cho các công ty nước ngoài (Havard bàn về khủng hoảng giáo dục Việt Nam) hay bị hổng tư duy, kỹ năng khi đi du học.
Bên Mỹ, các tiết học, bài giảng từ lâu đã được giáo viên chuẩn bị nội dung sao cho hấp dẫn học sinh, đặc biệt được minh họa bằng những
hình ảnh mình họa, video để mình họa bài giảng một cách sinh động, giúp học sinh dễ hiểu, nâng cao tính tương tác với bài giảng và tăng sự hứng thú của các em đối với giờ học. Thực tế, phần đông học sinh khi có điều kiện học ở nước ngoài, khi trở lại trường học Việt Nam đều tỏ rõ sự nuối tiếc.

GS. Ngô Bảo Châu: Hy vọng SGKĐT giải quyết được vấn đề học sinh phải mang quá nhiều sách đến trường

Nhằm mục đích nâng cao chất lượng, tăng sự yêu thích của học sinh đối với việc học tập, Nhà Xuất bản Giáo dục, sau hai năm nghiên cứu và thí điểm, đã chính thức ra mắt sản phẩm Sách Giáo Khoa Điện tử (classbook) giống các nước tiên tiến. Sản phẩm đã được hơn 50 báo, đài, trang tin nổi tiếng đăng lại như vnexpress, dantri, tuoitre và đặc biệt là có một buổi giao lưu trực tuyến qua báo GD&TD có sự góp mặt của Giáo Sư Văn Như Cương về sự hữu ích của Sách Giáo Khoa Điện tử trong việc tăng chất lượng Dậy-Hoc cho cả học sinh lẫn giáo viên .

Sử dụng tiếng ngoại ngữ thành thạo là nhu cầu bức thiết đôi với người đi làm từ thi tuyển, xin việc hay nghiên cứu, du học làm việc đều đa phần dùng ngoại ngữ .Hãy xem SGKĐT (Sách giáo khoa Điện tử) giúp học sinh học tốt hơn như thế nào.

 

Việc học tiếng anh thông thường trên lớp với học sinh phổ thông đầu tiên là mở sách tiếng Anh ra, xem bài đọc nghe giáo viên nêu một số từ mới (những từ khác mặc nhiên giáo viên coi học sinh phải nhớ) rồi đọc theo giáo viên. Hình ảnh minh họa thường bằng ảnh đen trắng không đủ rõ khiến học sinh không mường tượng ra đầy đủ nội dung học. Hơn nữa, hầu như đa phần học sinh sẽ không nhớ hết được từ vựng cũ nên cần một từ điền (ví dụ Oxford Dictionary hơn 30 ngàn từ với vài ngàn trang) nhưng do từ điển to quá không mang đi được nên thường học sinh sẽ không hiểu từ đấy, dẫn đến việc không hiểu nội dung bài học tiếng anh. Khi không hiểu bài giảng, học sinh sẽ không làm bài tập tốt, kết quả học sẽ bị kém. Hơn nữa, đa phần giáo viên Việt nam có giọng đọc không chuẩn nên học sinh tập nói theo sẽ không chuẩn, khả năng nói để người Mỹ bản địa hiểu của học sinh bị giảm đi nghiêm trọng (rất nhiều du học sinh học nâng cao ở Việt Nam Toefl, Ielts điểm cao nhưng khi sang Mỹ, nói người nước ngoài thời gian đầu rất khó nghe do giọng không chuẩn). Khi bị hông kiến thức quá nhiều, kết quả kém học sinh thường chán học môn này dẫn tới hậu quả là nếu muốn con học tiếng Anh tốt hơn, nhiều phụ huỳnh phài bỏ tiền vài trăm ngàn mỗi tuần để thuê gia sư. Trong một năm, con số này là chuc triệu.

 

Với SGKĐT, bài học tiếng Anh được thể hiện sinh động đầy đủ mầu sắc cho hình ảnh và nhiều video giúp cho học sinh tiếp thu chủ đề được giáo viên mô tả trong bài giảng tốt hơn. Hơn nữa, SGKĐT có trang bị tính năng tra từ điển ngay trong bài giảng chỉ bằng một thao tác click chuột vào từ cần tra, giữ trong 5 giây, từ điển sẽ hiện ra nghĩa tiếng Việt của từ cần tra cho cả tiếng Anh, Pháp... kèm theo giọng đọc của người bản xứ. Như vậy, học sinh có thể hiểu toàn bộ nội dung bài đọc và bài giảng của giáo viên truyền đạt mà không cần phải mang bất cứ cuốn từ điển cồng kềnh nào. Tính năng đọc toàn bộ bài giảng hoặc bất kỳ đoạn hội thoại nào với giọng đọc bản xứ giúp học sinh tiếp xúc với tiếng Anh chuẩn, nâng cao khả năng luyên phát âm và sửa sai khi nói, kể cả khi giáo viên phất âm không chuẩn. Sau khi học xong có những bài trắc nghiệm (quiz) giúp học sinh ôn lại bài học, tiếp thu bài học tốt hơn và nhớ từ vựng lâu hơn Như vậy, với sự trợ giúp SGKĐT, bài học ngoại ngữ đã trở nên sinh đông, dễ hiểu hơn rất nhiều giúp học sinh không còn "chán" học mông tiếng Anh nữa và chắc chắn sẽ nhiều phụ huynh sẽ không còn phải bỏ vài trăm ngàn mỗi tuần thuê gia sư tiêng Anh cho con mà lại nâng cao khả năng tự học của trẻ.

NGƯT Nguyễn Thị Hiền, Hiệu trưởng Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm, đơn vị đã thí điểm SGKĐT: Rất ủng hộ việc sử dụng SGKĐT trong việc dạy và học, bản thân tôi cũng mua 10 SGKĐT về cho người nhà dùng

Với môn Địa lý cũng vậy, bài giảng được minh họa tốt hơn SGK thông thường bằng các hình ảnh đẩy đủ mầu sắc độ phân giải cao và video (đang hoàn thành video cho toàn bộ 12 lớp học) hay môn Ngữ văn với giọng đọc chuẩn, truyền cảm kèm một đoạn video minh họa... chắc chắn sẽ làm cho bài học sinh động hơn hẳn so với cách học truyền thống hay giờ học nhạc chỉ cần click chuột sẽđ ược nghe bản nhạc hay bài hát đó bằng video. Một điểm đặc biệt nữa là SGKĐT cho phép học sinh có khả năng ghi trực tiếp lên bài giảng để đánh dấu mục quan trọng, chỗ chưa hiểu hay điều cần lưu ý bằng thao tác đánh dấu chỗ đó, gõ nội dung cần ghi bằng bàn phím giống như trong điện thoại thông minh hay Ipad, để học sinh về có thể xem lại chỗ cần tìm hiểu thêm. Sau này nếu không dùng nữa có thể xóa đi được. Chi tiết mời xem thêm trong video trình diễn tính năng của classbook.
Cha mẹ có thể hoàn toàn an tâm khi cho con sử dụng SGKDT mà không sợ con tải game hay ứng dụng độc hại về chơi. Tất cả các phần mềm, sách, tài liệu... muốn tải về phải được bộ phận kỹ thuật bên SGKĐT duyệt và cho phép. Chính vì vậy mà SGKĐT là thiết bị độc quyền được Bộ GD&ĐT cho phép giáo viên và học sinh được sử dụng chính thức trên lớp học. Sự cần thiết trang bị cho con em mình một sản phẩm SGKĐT cũng giống như giúp các cháu làm quen với máy tính, sớm chừng nào tốt chừng đấy để các cháu làm quen với một phương pháp học mới, một thiết bị học hiệnđại một cách thích thú hơn và không bao giờ là muộn cả. Một thiết bị năng khoảng 500gr thay thế cho toàn bộ sách trong 12 năm học giúp học sinh tránh được việc mang vác quá nhiều sách giáo khoa với sách tham khảo tới trường.Với giá thành 4,8 triệu, dùng trong khoảng 7 năm nếu giữ gìn tốt sẽ là một khoản đầu tư thông minh của cha mẹ đối với việc học hành của con cái.

Em Phạm Mẫn Nhi Lớp 7-2 Trường THCS Giảng Võ Hà Nội: Từ ngày sử dụng SGKĐT môn tiếng Anh của em học tốt hơn nhiều, không phải học gia sư nữa

Với giáo viên, việc sở hữu một chiếc SGKĐT phiên bản giáo viên cũng sẽ giúp ích rất nhiều trong công tác giảng dậy.Rất nhiều trường học đã dùng phương pháp chiếu bài giảng lên màn hình để giảng cho học sinh.Thay vì phải tốn rất nhiều thời gian chuẩn bị nội dung bài giảng, tại sao không dùng các bài giảng được tạo sẵn ở trong SGKĐT có nội dung tốt để giảng dậy?Giáo viên có thể đưa tài liệu vào thông qua khe cắm thẻ nhớ, đưa ra máy chiếu qua cổng HDMi Ngoài ra, SGKĐT còn có một kho tài liệu ứng dụng với hàng ngàn ứng dụng bổ trợ cho học tập, giảng dậy, sách giáo khoa tham khảo dành cho giáo viên, cac bài tập mẫu và các sách hay đang bán trên thị trường với giá giảm rất nhiều so với giá bình thường. Chỉ cần kết nối với Classbook Store qua một máy tính là các bạn sẽ có thể tải hàng ngàn ứng dụng+ sách miễn phí do NXB Giáo dục phát hành và sách tham khảo từ nơi khác với giá chi độ 50% so với bên ngoài. Máy chạy liên tục được 8-12 tiếng, đủ để một học sinh học cả ngày mà không cần sạc.Mọi ứng dụng và sách được bảo hành, cập nhật vĩnh viễn. Phần cứng được bảo hành trong một năm, mọi hư hỏng, lỗi trong quá trình giao hàng đều được đổi 1-1 trong vòng 1-2 ngày với khách hàng ở Hà Nội, Sài Gòn.

Đặc biệt là các bạn được tặng 200.000 đ vào tài khoản classbook store để các bạn mua sắm tài liệu bên ngoài và 200.000 nữa bằng hiện vật thẻ điện thoại hoặc quà tặng khi các bạn đăng đặt hàng mua thông qua trang web ở đây chỉ trong tháng này.(Tương đương 4.600.000 / c )
 

Nguồn tin: congnghechocuocsong.com

Về đầu bài viết

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
QUY ĐỊNH THỜI GIAN VÀO LỚP. NĂM HỌC 2015 - 2016
Xem tại đây
Download tại đây
Bi kịch của cuộc đời là ở chỗ ta già đi thì quá nhanh mà khôn ngoan thì quá trễ…

TIN MỚI NHẤT

THỐNG KÊ TRUY CẬPღ

Đang truy cậpĐang truy cập : 15


Hôm nayHôm nay : 596

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 65160

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7351123

THĂM DÒ Ý KIẾNღ

Bạn biết http://thcsnguyentriphuong-hoavang.edu.vn qua:

Bạn bè, người thân

Công cụ tìm kiếm (Cốc Cốc, google, Bing...)

Quảng cáo (tạp chí, băng đĩa,...)

Lựa chọn khác

MỖI LÚC MỘT NỤ CƯỜIღ
Trang web hiển thị tốt nhất với trình duyệt Coccoc, FirefoxGoogle Chrome và cài Flash Player với độ phân giải 1024x768 pixels trở lên!
Hỗ trợ thiết bị di động.   Liên hệ kỹ thuật - Website được thiết kế bởi: Phạm Văn Phương