KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG TỔ CHỨC CHUYÊN MÔN ĐẦU NĂM HỌC 2020-2021 - Thcs Nguyễn Tri Phương

TRANG CHỦ » TIN TỨC » Thông báo » Thông báo của Chuyện môn

KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG TỔ CHỨC CHUYÊN MÔN ĐẦU NĂM HỌC 2020-2021

Đăng lúc: Thứ năm - 03/09/2020 08:29 | Người đăng bài viết: admin | Đã xem: 146 | Phản hồi: 0
Thực hiện Quyết định số 2084/QĐ-BGDĐT ngày 27/7/2020 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) về việc Ban hành Khung kế hoạch thời gian năm học 2020-2021 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên; Công văn số 2190/SGDĐT-GDTrH ngày 25/8/2020 của Sở GDĐT thành phố Đà Nẵng về việc tổ chức hoạt động chuyên môn đầu năm học 2020-2021; Công văn số 422/PGDĐT-THCS ngày 27 tháng 8 năm 2020 của phòng giáo dục và đào tạo huyện Hòa Vang về việc tổ chức hoạt động chuyên môn đầu năm học 2020-2021 căn cứ tình hình thực tế dịch bệnh Covid-19 tại thành phố Đà Nẵng, bộ phận chuyên môn trường THCS Nguyễn Tri Phương hướng dẫn một số nội dung tổ chức hoạt động chuyên môn qua mạng khi học sinh chưa đến trường. Cụ thể:
UBND HUYỆN HOÀ VANG
TRƯỜNG THCS NGUYỄN TRI PHƯƠNG
Số:           /NTP-KHCM
V/v tổ chức hoạt động chuyên môn đầu năm học 2020-2021

Hoà Vang, ngày           tháng 9 năm 2020

KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG TỔ CHỨC CHUYÊN MÔN ĐẦU NĂM HỌC 2020-2021

I.HƯỚNG DẪN CHUNG

1. Thời gian thực hiện: Từ ngày 07/9/2020, bắt đầu tính tuần 1 theo khung kế hoạch thời gian năm học cho đến khi học sinh đến trường học trực tiếp.
  2. Trường hợp học sinh không tiếp cận được việc dạy học qua mạng (dạy học trực tuyến qua các phần mềm; cung cấp bài giảng, bài tập, câu hỏi và nhận phản hồi của người học qua Website, Email, Facebook, Zalo, Viber,...) thì, giáo viên bộ môn cung cấp bài giảng, bài tập, câu hỏi qua tài liệu giấy để học sinh học tập.
  3. Chỉ tổ chức kiểm tra, đánh giá, lấy điểm khi học sinh đi học bình thường và sắp xếp thời gian để củng cố, ôn tập nội dung kiến thức cho học sinh trước khi kiểm tra, đánh giá

II.TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. Tổ chức kiểm tra đối với học sinh diện kiểm tra lại
  • Căn cứ Công văn số 3219/BGDĐT-QLCL ngày 24/8/2020 của Bộ GDĐT về việc hướng dẫn tổ chức Kì thi tốt nghiệp THPT đợt 2 và kế hoạch triển khai công tác thi tốt nghiệp THPT đợt 2 tại thành phố Đà Nẵng; nhà trường sắp xếp tổ chức kiểm tra đối với học sinh diện kiểm tra lại từ ngày 31/8/2020 đến ngày 03/9/2020.
  • Bộ phận chuyên môn có trách nhiệm đăng tải Kế hoạch kiểm tra lại trên website nhà trường, thông báo đầy đủ thông tin kiểm tra lại đến với các học sinh thuộc diện kiểm tra lại, phân công cán bộ, giáo viên tham gia ra đề, coi, chấm kiểm tra theo đúng quy định,... Sở GDĐT
  • lưu ý: Kế hoạch sắp xếp công tác kiểm tra lại khoa học, chi tiết, cụ thể, đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19;
  1. Kế hoạch dạy học
Trong thời gian học sinh chưa đến trường học trực tiếp, các tổ chuyên môn tập trung thực hiện tốt các công việc sau:
  • Chuẩn bị lựa chọn các hình thức dạy học qua mạng phù hợp với nhu cầu và điều kiện thực tế của nhà trường, bảo đảm tổ chức dạy học qua mạng có chất lượng, thực hiện hiệu quả chương trình giáo dục phổ thông năm học 2020-2021 theo khung thời gian năm học của Bộ, Sở và Phòng GDĐT;
  • Chỉ đạo nhóm bộ môn, giáo viên xây dựng kế hoạch dạy học của bộ môn để đảm bảo nội dung kiến thức bài học và định hướng dạy học theo Công văn số 4612/BGDĐT-GDTrH ngày 03/10/2017 của Bộ GDĐT, trong đó có 35 tuần thực học. Tổ chức dạy học bài mới, kiến thức mới cho học sinh qua mạng, phần mềm dạy học; chú trọng ôn tập kiến thức cũ, khắc sâu kiến thức, rèn luyện thêm kĩ năng học tập cho học sinh, thực hiện theo hướng dẫn điều chỉnh về nội dung dạy học; không dạy nội dung đã được giảm tải theo hướng dẫn của Bộ và Sở GDĐT;
  • Phân công chuyên môn, hợp lí và tổ chức dạy học qua mạng như dạy học trực tiếp trên lớp đảm bảo chất lượng, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ học tập đã giao cho học sinh; phối hợp với gia đình học sinh có biện pháp quản lí hoạt động học trực tuyến của học sinh; công khai các hội dung cần thiết vào đầu năm học mới đến học sinh và phụ huynh học sinh trên website của nhà trường kịp thời và đảm bảo các nội dung theo quy định.
  • Thường xuyên rà soát, nắm số lượng học sinh không thể tham gia học trực tuyến để có thể kịp thời hỗ trợ học sinh học tập bằng các hình thức khác phù hợp;
  • Đối với môn Thể dục: Giáo viên soạn bài (nếu đủ điều kiện) hoặc sử dụng các bài tập có sẵn, tải các bài tập về thể dục tay không, trò chơi vận động đơn giản, dễ tập phù hợp đối với lứa tuổi học sinh THCS, để học sinh có thể tập vào buổi sáng hoặc giữa buổi (không nên soạn hoặc tải những bài học trong chương trình đòi hỏi về kỹ thuật, sân tập cũng như dụng cụ tập vì không khả thi khi học sinh ở nhà, không đủ điều kiện tập luyện,...) nhằm giúp học sinh tăng cường sức khỏe, phòng chống dịch hiệu quả.
  • Các Tổ chuyên môn chủ động xây dựng kế hoạch dạy học qua mạng, có phân công nhiệm vụ cụ thể cho các nhóm chuyên môn và giáo viên; theo dõi, hỗ trợ giáo viên trong quá trình tổ chức dạy học qua mạng;
  • Sau 01 tuần triển khai thực hiện, các tổ thống kê, báo cáo kết quả việc tổ chức dạy học qua mạng và các hình thức dạy học khác về bộ phận chuyên môn.
  • Các tổ trưởng chuyên môn theo dõi, kiểm tra việc dạy học trực tuyến và các hình thức dạy học khác của giáo viên; báo cáo kịp thời khi có yêu cầu của cấp trên.
            Nhà trường sẽ có hướng dẫn triển khai nhiệm vụ Giáo dục Trung học cơ sở năm học 2020-2021 cụ thể sau khi có văn bản hướng dẫn mới của Bộ, Sở GDĐT, phòng giáo dục và đào tạo.
  • Trên đây là một số hướng dẫn tổ chức hoạt động chuyên môn đầu năm đề nghị các tổ trưởng chuyên môn triển khai thực hiện./.

Nơi nhận:
  • PGD (báo cáo);