Thời gian Tựu trường và tổ chức Khai giảng năm học 2020 - 2021 - Thcs Nguyễn Tri Phương

TRANG CHỦ » TIN TỨC » Thông báo » Thông báo của BGH

Thời gian Tựu trường và tổ chức Khai giảng năm học 2020 - 2021

Đăng lúc: Thứ năm - 03/09/2020 08:21 | Người đăng bài viết: admin | Đã xem: 81 | Phản hồi: 0
Căn cứ Công văn số 2234/SGDĐT-CTrTT ngày 28/8/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc triển khai các hoạt động chào năm học mới 2020-2021; Thực hiện Công văn số 439/PGDĐT-THHC ngày 01/9/2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Hòa Vang về việc triển khai các hoạt động chào mừng năm học mới 2020-2021; Trường THCS Nguyễn Tri Phương thông báo kế hoạch tựu trường và ngày tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2020-2021 như sau:

UBND HUYỆN HÒA VANG
TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ
NGUYỄN TRI PHƯƠNG
Số: 53/TB-THCSNTP

Hoà Bắc, ngày 03 tháng 9 năm 2020

Thời gian Tựu trường và tổ chức Khai giảng năm học 2020 - 2021
___________________

1. Kế hoạch tựu trường
- Thực hiện các quy định của UBND thành phố và căn cứ Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, nên Trường THCS Nguyễn Tri Phương không tổ chức tựu trường như những năm học trước.
- Ngày 04/9/2020 giáo viên chủ nhiệm khối 6 tiếp nhận danh sách lớp và thực hiện việc liên hệ với Cha mẹ học sinh để thông báo các chủ trương của các cấp, hướng dẫn cách học trực tuyến. GVCN lập nhóm zalo của lớp, thông báo thời khóa biểu dạy học của lớp, tiến hành nhiệm vụ công tác chủ nhiệm thông qua nhóm zalo.
- Ngày 04/9/2020 đến 04/9/2020 nhà trường niêm yết công khai danh sách trên Website và bảng thông báo của trường.
2. Kế hoạch Khai giảng năm học 2020-2021
Vì trường đang xây dựng, không đảm bảo về cơ sở vật chất nên không tổ chức Khai giảng trực tuyến.
Cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và CMHS xem Chương trình Tọa đàm “Đà Nẵng - Chào năm học mới” do Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Đài Phát thanh – Truyền hình Đà Nẵng thực hiện.
a) Thời gian phát sóng
- Lúc 07h00 ngày 5/9/2020 trên kênh DanangTV1 và DanangTV2, Đài Phát thanh - Truyền hình Đà Nẵng.
- Phát lại cùng ngày lúc 14h30 trên kênh DanangTV1 và 15h00 trên kênh DanangTV2, Đài Phát thanh – Truyền hình Đà Nẵng.
b) Nội dung
- Phản ánh công tác triển khai năm học mới 2020-2021 tại các trường học, địa phương trên địa bàn thành phố;
- Phản ánh tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục; của phụ phụ huynh và học sinh thành phố trong năm học mới;
- Trao đổi cùng lãnh đạo ngành giáo dục thành phố về công tác chuẩn bị cho năm học mới;
- Truyền tải thông điệp của lãnh đạo thành phố gửi cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục và phụ huynh, học sinh thành phố.
3. Triển khai các hoạt động chào năm học mới tại trường
a) Thời gian: Từ 8h00 ngày 5/9/2020. Qua zalo GVCN và Website của trường:
- http://thcsnguyentriphuong-hoavang.edu.vn
- https://edu.viettel.vn/dng-hoavang-thcsnguyentriphuong
 b) Nội dung:
- Giới thiệu thư của Chủ tịch Nước nhân ngày khai giảng năm học mới;
- Giới thiệu danh sách lớp, giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn của từng lớp;
- Thời khóa biểu năm học 2020-2021, phân công chuyên môn.
4. Kế hoạch giảng dạy
a) Dạy học trực tuyến
- Bắt đầu dạy học bài mới theo thời khóa biểu từ ngày 07/9/2020 thông qua nhóm zalo của lớp.
- Học từ thứ hai đến thứ 7: Buổi sáng khối 6-9 và buổi chiều khối 7-8.
- Đối với những học sinh không có điều kiện tham gia học trực tuyến: Giáo viên chủ nhiệm thống kê danh sách, báo cáo về BGH để chỉ đạo gởi nội dung các bài học qua bản giấy cho học sinh tự học ở nhà.
Học sinh thắc mắc về môn học như: Chưa hiểu bài, chưa hiểu nội dung, kiến thức… có thể liên hệ trực tiếp giáo viên bộ môn hoặc thông qua GVCN để được hướng dẫn.
b) Dạy học tập trung
- Sau khi có chủ trương của UBND thành phố và hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo, nhà trường sẽ thông báo đến từng học sinh.
- Khi đi học lại, nhà trường sẽ sắp xếp thời gian củng cố, ôn tập lại kiến thức đã học trước khi thực hiện các bài kiểm tra theo quy định.
Trên đây là thông báo kế hoạch tựu trường và Khai giảng năm học 2020-2021. Trong quá trình thực hiện nếu có vướng mắc, cần báo cáo ngay với Ban Giám hiệu để được hướng dẫn giải quyết./.

Nơi nhận: HIỆU TRƯỞNG
- Phòng GDĐT (để báo cáo);
- UBND xã (báo cáo);
- Trưởng BND thôn (phối hợp);
- BGH;
- TTCM, VP;
- Lưu: VT, đăng website trường.

(Đã ký)

Phạm Minh Vũ