Cảnh giác 9 nguy hại từ mỳ tôm - Thcs Nguyễn Tri Phương
Scroll To Top
TRANG CHỦ TRANG CHỦ

TRANG CHỦ » TIN TỨC » Khỏe - Đẹp

Cảnh giác 9 nguy hại từ mỳ tôm

Đăng lúc: Thứ hai - 12/05/2014 01:19 | Người đăng bài viết: Trường THCS Nguyễn Tri Phương | Đã xem: 398 | Phản hồi: 0
Cảnh giác 9 nguy hại từ mỳ tôm

Cảnh giác 9 nguy hại từ mỳ tôm

Mỳ tôm bây giờ hình như không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta bởi sự tiện lợi, mùi vị hấp dẫn. Tuy nhiên nếu ăn nhiều mỳ tôm sẽ đem lại nhiều ngụy hại cho sức khỏe.
Thiếu dinh dưỡng cho não

Nghiên cứu khoa học chứng minh, muốn duy trì và nâng cao chức năng sinh lý bình thường của não, nhất định phải có 8 chất dinh dưỡng gồm: lecithin, protein, đường, canxi, vitamin A, vitamin C, vitamin E và vitamin nhóm B. Trong khi ở mỳ tôm, hàm lượng các chất dinh dưỡng của lecithin, vitamin rất thấp, thường xuyên ăn sẽ không có lợi cho hoạt động tư duy và phát triển não.

Dễ gây ra nóng trong người

Độ dòn thơm của mỳ tôm đều thông qua dẫu mỡ mới được như vậy, người thích ăn mỳ tôm thường cảm thấy miện khô, nóng, kỳ thực lúc này khí hỏa đã bắt đầu tích tụ, chèn ép trong cơ thể rồi. Chỉ cần ăn mỳ tôm vượt quá lượng nhất định cũng sẽ gây nóng trong người.

Dễ bị ung thư trực tràng

Nghiên cứu chứng minh, dung nạp lượng chất xơ và canxi phù hợp, giúp ích phòng chống ung thư trực tràng. Mỳ tôm được tạo ra từ nhiều bột mỳ tinh, bản thân mỳ tôm ít chất xơ, trong quá trình chế biến còn mất đi chất xơ và khoáng chất.

Nếu ăn mỳ tôm trong thời gian dài, cơ thể do thiếu vitamin và canxi nên dễ bị ung thư trực tràng. Ăn nhiều mỳ tôm cũng làm cho người bị táo bón ngày càng nhiều, phân lưu lại thời gian dài trong đại tràng, cũng là một nhân tố dẫn đến ung thư trực tràng.

Làm cho chức năng dạ dày, ruột mất cân bằng

Trẻ em ăn nhiều mỳ tôm sẽ làm cho dạ dày, ruột mất cân bằng, xuất hiện chướng khí dạ dày, đau dạ dày vv.

Do mỳ tôm thuộc thực phẩm giòn, khô giống kiểu gà rán, khoai tây rán, cho nên chúng đều chứa nhiều chất phụ gia và chất điều vị ở trong, thường xuyên ăn sẽ làm vị giác kém phản ứng, gây chán ăn.

Những trẻ em ăn quá nhiều mỳ tôm rất dễ hình thành bệnh chỉ thích chọn ăn một,hai loại thức ăn.

Dinh dưỡng không toàn diện

Thành phần chủ yếu của mỳ tôm là bột mỳ và dầu mỡ, chất điều vị chứ không có 7 loại chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.Nếu ăn trong thời gian dài sẽ thiếu hụt các chất dinh dưỡng khác, làm cho cơ thể không đủ dinh dưỡng, từ đó gây ra hàng loạt bệnh như hoa mắt, chóng mặt, mất sức, tim đập nhanh, tình thần bất an, thậm chí trọng lượng cơ thể giảm, co rút cơ bắp vv.

Gây béo phì và các bệnh liên quan

Quá trình chế biến mỳ tôm làm cho vitamin B nguyên chất bị phá vỡ hoàn toàn, về cơ bản, mỳ tôm chỉ cung cấp đủ nhiệt lượng cần thiết cho cơ thể hoạt động. Do mỳ tôm không có chất nên phải ăn kèm với các thức ăn khác, kết quả là carbonhydrate và chất béo được vào bụng quá nhiều.

Vì vậy, thường xuyên ăn mỳ tôm sẽ gây ra béo phì và nâng cao nguy cơ phát sinh các bệnh liên quan đến béo phì như cao huyết áp, cao mỡ máu, tiểu đường, bệnh tim vv.

Gia tăng quá trình lão hóa

Chất mỡ trong mỳ tôm thông thường đều thêm chất chống ô xy hóa, nhưng nó chỉ làm chậm tốc độ ô xy hóa, kéo dài thời gian biến mùi của mỳ tôm nhưng không thể ngăn chặn triệt để được. Thời gian dài dung nạp quá nhiều chất chống ô xy hóa sẽ có tác dụng phá hỏng hệ thống enzym quan trọng và thúc đẩy lão hóa.

Chất phụ gia

Để tạo mùi vị của mỳ tôm, kéo dài thời hạn sử dụng, thông thường đều thêm một số chất phụ gia như chất bảo quản, chất chống ô xy hóa, chất phosphate vv, những chất này do tích trữ trong thời gian dài, ảnh hưởng của môi trường…cũng sẽ dần dần biến chất, sau khi ăn sẽ có hại cho cơ thể. Nếu tích tụ trong cơ thể lâu sẽ gây hậu quả nghiêm trọng.

Quá trình sản xuất sản sinh ra chất có hại

Do mỳ tôm được chế biến qua dầu mỡ, trong quá trình chế biến có thể sinh ra phản ứng hóa học liên quan, tạo ra một số chất có hại, giống như các thực phẩm tinh bột khi nấu ở trong nhiệt độ cao (vượt quá 120 độ C) đều sinh ra chất acrylamide gây ung thư.

 

Nguồn tin: Theo Tùng Đan – Theo health – Báo Dân Trí

Về đầu bài viết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
QUY ĐỊNH THỜI GIAN VÀO LỚP. NĂM HỌC 2015 - 2016
Xem tại đây
Download tại đây
Mẹ bảo: - Con gái mặc vấy sẽ rất đẹp, Nhưng nếu con biết mặc tạp dề vào bếp, con sẽ đẹp hơn rất nhiều.

TIN MỚI NHẤT

THỐNG KÊ TRUY CẬPღ

Đang truy cậpĐang truy cập : 16


Hôm nayHôm nay : 8589

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 47361

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3888610

THĂM DÒ Ý KIẾNღ

Bạn biết http://thcsnguyentriphuong-hoavang.edu.vn qua:

Bạn bè, người thân

Công cụ tìm kiếm (Cốc Cốc, google, Bing...)

Quảng cáo (tạp chí, băng đĩa,...)

Lựa chọn khác

MỖI LÚC MỘT NỤ CƯỜIღ




Trang web hiển thị tốt nhất với trình duyệt Coccoc, FirefoxGoogle Chrome và cài Flash Player với độ phân giải 1024x768 pixels trở lên!
Hỗ trợ thiết bị di động.   Liên hệ kỹ thuật - Website được thiết kế bởi: Phạm Văn Phương