Xếp hàng từ mờ sáng chờ từ biệt tướng Giáp - Thcs Nguyễn Tri Phương

TRANG CHỦ » TIN TỨC » Theo dòng thời sự

Xếp hàng từ mờ sáng chờ từ biệt tướng Giáp

Đăng lúc: Thứ hai - 07/10/2013 18:12 | Người đăng bài viết: Trường THCS Nguyễn Tri Phương | Đã xem: 615 | Phản hồi: 0
Xếp hàng từ mờ sáng chờ từ biệt tướng Giáp

Những người mong mỏi được một lần ghé thăm ngôi nhà và thắp hương từ biệt Đại tướng vẫn chưa chấm dứt. Nhiều người trong số họ là thương binh, học sinh tiểu học và cả người nước ngoài.

5h sáng, nhiều người đã đến trước cổng nhà của Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại 30 Hoàng Diệu (quận Ba Đình, Hà Nội) để chờ vào viếng.
Một số người dân sống gần đó trong khi đi tập thể dục buổi sáng cũng tranh thủ ghé ngang chắp tay từ biệt.

8h30 mới mở cửa cho đồng bào vào viếng nhưng từ 6h sáng hàng người đã xếp hàng kéo dài.

Đội tiêu binh giao ca lúc 6h10.
Một cụ ông đứng chắp tay vái vọng từ ngoài đường khá lâu.
6h30, trước cửa số nhà 30, 32 Hoàng Diệu đã đông nghịt người.
Bác Trần Đăng Thuyết, một cựu chiến binh tại Nam Định từng tham gia chiến đấu tại đoàn 125 (đoàn tàu không số) sáng sớm đã kịp có mặt. Bác cho biết: "Chiều hôm qua đến nhà Đại tướng nhưng hết giờ vào thăm, hôm nay phải tranh thủ có mặt ngay".
Bé Nguyễn Nam, học sinh lớp 8 trường Chu Văn An (Hà Nội) ôm trên người bó hoa có mặt từ 6h sáng để chờ đến lượt vào viếng. Cũng như nhiều người khác, hôm qua bé Nam đến nhưng hết giờ vào thăm.
Bức tranh về Đại tướng Võ Nguyên Giáp do một sinh viên trường ĐH Kiến trúc phác họa.
8h30 mới mở cửa, nhiều người cao tuổi xếp hàng mỏi chân nên phải ngồi xuống để nghỉ ngơi.
7h30, nắng đầu đông bắt đầu chiếu, nhiều người vẫn kiên trì đứng chờ.
Cựu chiến binh Nguyễn Kim Lợi đến từ Long Biên và bài thơ tự viết về tướng Giáp, bài thơ có đoạn: "Võ Nguyên Giáp cụ uy nghi/ Vĩnh biệt Cụ hãy nén ghì đau thương/ Giữa thế kỷ một chặng đường/ Gương hào kiệt cụ làm gương cho đời".
8h, dòng người đã kéo dài qua đoạn đường Điện Biên Phủ.
Những người cựu chiến binh trang trọng mang di ảnh Đại tướng đến 30 Hoàng Diệu.
Hàng người vẫn liên tục được nối dài.
Các cháu học sinh tiểu học được cô giáo dẫn vào từ biệt con người đã đi vào lịch sử dân tộc.
Không ít người nước ngoài cũng bày tỏ niềm cảm phục trước vị danh tướng.

Nguồn tin: Theo Tri Thức