Toàn cảnh Lễ truy điệu, an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Thcs Nguyễn Tri Phương

TRANG CHỦ » TIN TỨC » Theo dòng thời sự

Toàn cảnh Lễ truy điệu, an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Đăng lúc: Chủ nhật - 13/10/2013 08:24 | Người đăng bài viết: admin | Đã xem: 947 | Phản hồi: 0
Bên trong nhà tang lễ

Lễ Truy điệu Đại tướng Võ Nguyên Giáp bắt đầu từ 7h sáng nay. Sau nhiều giờ di quan từ Nhà tang lễ số 5 Lê Thánh Tông, linh cữu Đại tướng đã về tới đất mẹ Quảng Bình và Lễ an táng Đại tướng hoàn tất vào lúc 17h05 cùng ngày.

Từ giây phút này, Đại tướng đã về với đất Mẹ nhưng hình ảnh của Người vẫn sống mãi với lòng dân Việt Nam.

Toàn cảnh lễ truy điệu và an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Khung cảnh bên trong nhà tang lễ tại số 5, Lê Thánh Tông, Hà Nội lúc 7h sáng nay.

Toàn cảnh lễ truy điệu và an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đọc điếu văn Lễ truy điệu Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Toàn cảnh lễ truy điệu và an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Thay mặt gia đình, ông Võ Điện Biên - con trai Đại tướng Võ Nguyên Giáp đọc lời cám ơn.

Toàn cảnh lễ truy điệu và an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Đội tiêu binh đưa linh cữu Đại tướng ra linh xa

Toàn cảnh lễ truy điệu và an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Linh cữu Đại tướng được đưa ra linh xa

Linh cữu Đại tướng Võ Nguyên Giáp được đặt lên linh xa

Phủ cờ lên linh cữu Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Quay đầu lĩnh cữu

Đoàn xe đưa linh cữu Đại tướng bắt đầu chuyển bánh từ nhà tang lễ bắt đầu hành trình đưa Người về với đất mẹ Quảng Bình.

Đoàn xe đưa linh cữu qua đi qua Lăng Bác

Xe chở linh cữu Đại tướng dừng trước cửa tư gia 30 Hoàng Diệu

Linh cữu Đại tướng tại sân bay Nội Bài

Linh cữu Đại tướng Võ Nguyên Giáp được chuyến lên máy bay theo nghi thức trang trọng để về quê hương Quảng Bình. Ảnh VOV.

Chiếc ATR 72 chở linh cữu Đại tướng Võ Nguyên Giáp cất cánh lúc 10h30 hướng về quê hương Quảng Bình

Chuyên cơ VN103 chở linh cữu Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã hạ cánh an toàn xuống sân bay Đồng Hới.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, đồng chí Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư cùng nâng linh cữu Đại tướng tiến về phía linh xa. Ảnh VOV.

Linh xa Đại tướng đã chuyển bánh ra khỏi sân bay Đồng Hới, tiến về quốc lộ 1A.

Người dân bật khóc khi thấy xe chở linh cữu Đại tướng về đến đất Quảng Bình.

15h45, linh cữu Đại tướng được đưa vào dưới chân núi Thọ (Vũng Chùa - Đảo Yến).

14h, Lễ an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp bắt đầu được cử hành. Ông Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Chính phủ - Trưởng Ban Tổ chức Lễ Quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp lên điều hành Lễ an táng.

Đội công tác chuẩn bị đưa linh cữu xuống mộ

Linh cữu Đại tướng đã được đội công tác từ từ đưa xuống huyệt. Hàng nghìn người dân rưng rưng nước mắt trong giờ phút cuối cùng tiễn biệt Đại tướng

Các đồng chí lãnh đạo, gia quyến bỏ nắm đất vĩnh biệt Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Các chiến sĩ trong đội công tác chuyển cát, đất lấp mộ Đại Tướng Võ Nguyên Giáp.

Sau khi huyệt Đại tướng được lấp đầy, đậy nắp, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quân đội, gia quyến và toàn thể nhân dân dành 1 phút mặc niệm Đại tướng.

17h05, Lễ an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp kết thúc. Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quân đội, gia quyến đi vòng quanh mộ Đại tướng lần cuối.

Các Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quân đội trên đường ra vị trí về Trung Ương sau khi Lễ an táng kết thúc

Tác giả bài viết: phavaphu(st)

Nguồn tin: Theo tinmoi.vn