Sau chuyến tham quan tham quan bảo tàng Nguyễn Tri Phương 2014 - Thcs Nguyễn Tri Phương

TRANG CHỦ » TIN TỨC » Theo dòng thời sự

Sau chuyến tham quan tham quan bảo tàng Nguyễn Tri Phương 2014

Đăng lúc: Thứ hai - 17/02/2014 23:29 | Người đăng bài viết: admin | Đã xem: 2100 | Phản hồi: 0
Mặt trống đồng tại Bảo tàng

Thực hiện công văn số 79/PGD&ĐT-THCS ngày 11/02/2014 của Phòng GD&ĐT về việc đưa học sinh tham gia chương trình “Hành trình đến với Bảo tàng Đà Nẵng và di tích thành Điện Hải”.
Trường THCS Nguyễn Tri Phương đã tổ chức cho đại diện học sinh của trường tham quan tại địa điểm nêu trên. Mục đích của chuyến tham quan này đã giúp cho học sinh hiểu thêm về truyền thống đấu tranh chống giặc giữ nước của ông cha; nhất là trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ. Đặc biệt trong cuộc kháng chiến chống giặc Pháp, danh tướng Nguyễn Tri Phương đã xây thành Điện Hải để bày binh bố trận chống lại giặc Pháp, dầu tích của thành Điện Hải nay còn đó với những chiến công vang dội làm quân thù khiếp vía và nể phục. Ngoài ra các em được nghe thuyết minh về các nền văn hóa của nhân loại qua các hiện vật bằng gốm, sứ..... Đặc biệt là các em được hiểu thêm về văn hóa lễ hội “cầu Ngư” của Đà Nẵng, văn hóa Sa huỳnh của Việt Nam.
Chắc chắn sau chuyến tham quan này các em sẽ tiêp thu nhiều điều bổ ích cho mình.

Sau đây là một số hình ảnh của học sinh trong  buổi tham quan Thành Điện Hải –Bảo tàng Nguyễn Tri Phương tại trung tâm thành phố Đà Nẵng

Tượng Danh tướng  Nguyễn Tri Phương

Các em học sinh trong đoàn cùng với thầy Trần Phước Hoàn - HT và thầy Phạm Sỹ Nhựt - Bí thư chi đoàn nhà trường

Trên đường vào Bảo tang Nguyễn Tri Phương- Đà Nẵng