1.000 cuốn vở đến với học sinh xã Hòa Bắc - Thcs Nguyễn Tri Phương

TRANG CHỦ » TIN TỨC » Theo dòng thời sự

1.000 cuốn vở đến với học sinh xã Hòa Bắc

Đăng lúc: Thứ tư - 30/11/2011 15:45 | Người đăng bài viết: admin | Đã xem: 355 | Phản hồi: 0
(Dân trí) – Sáng 22/8, đại diện báo Dân trí cùng nhà tài trợ BigC đã đến trường THCS Nguyễn Tri Phương (xã Hòa Bắc, Hòa Vang, Đà Nẵng) trao 1.000 cuốn vở đến các em học sinh nghèo ở đây.
Thầy hiệu trưởng Trần Phước Hoàn trao vở đến các em

Hòa Bắc là xã vùng xa của TP Đà Nẵng, nơi đây người dân chủ yếu sinh sống bằng nghề trồng lúa nước và làm rừng nên cuộc sống cũng khá vất vả. Đây cũng là địa phương có nhiều đồng bào Cơ tu sinh sống của TP Đà Nẵng.

Thầy hiệu trưởng Trần Phước Hoàn trao vở đến các em

Thứ 2 ngày 22/8 cũng là buổi tựu trường đầu tiên của năm học mới nên các em học sinh trường Nguyễn Tri Phương tập trung khá đầy đủ, do đó buổi trao vở hôm nay có nhiều ý nghĩa đối với các em học sinh ở đây. Tất cả các em học sinh đều cảm thấy vui mừng khi nhận được những cuốn vở mới trong ngày đầu tựu trường. Em Phan Văn Thịnh là người Cơ tu, học sinh lớp 9/1 bày tỏ cảm xúc của mình khi nhận được những cuốn vở mới tinh thơm: "Em rất vui với món quà ý nghĩa này trong ngày đầu tiên đến trường, em cảm ơn nhà tài trợ và báo Dân trí đã tổ chức chương trình này cho chúng em".

Các em học sinh đầu tiên của trường được nhận vở của đơn vị tài trợ trao trong dịp này

Hiệu trưởng trường Nguyễn Tri Phương Trần Phước Hoàn tâm sự: "Đây là chương trình rất nhân văn của các nhà tài trợ và báo Dân trí nhằm giúp các em học sinh ở vùng sâu vùng xa có thêm điều kiện trong học tập".

Theo thầy Hoàn, trường Nguyễn Tri Phương là một trường vùng xa của TP Đà Nẵng với gần 280 em nhập học trong năm học mới này, nơi đây phần đông là con em có hoàn cảnh khó khăn, trong đó gần 100 em là dân tộc Cơ tu nên sự giúp đỡ của các đơn vị doanh nghiệp hết sức ý nghĩa trong năm học mới này.

Đại diện nhà tài trợ, Phó Giám đốc siêu thị BigC Đà Nẵng, bà Nguyễn Thị Trung Thu bày tỏ: "Những cuốn vở mới là món quà nhỏ của đơn vị mang đến nhằm giúp các em học sinh nghèo ở đây có thêm động lực trong năm học mới này. Hy vọng trong thời gian đến, đơn vị cùng báo Dân trí sẽ thực hiện nhiều chương trình có ý nghĩa hướng về cộng đồng nhằm chia sẻ những khó khăn ở các vùng miền của đất nước còn gặp nhiều khó khăn".

Công Bính

Nguồn tin: www.baomoi.com