Phát huy phong trào “Vòng tay bè bạn” - Thcs Nguyễn Tri Phương

TRANG CHỦ » HÌNH ẢNH » Ảnh hoạt động

Phát huy phong trào “Vòng tay bè bạn”

Đăng lúc: Thứ hai - 26/09/2016 18:08 | Người đăng bài viết: Trần Phước Hoàn | Đã xem: 128 | Phản hồi: 0

Phát huy phong trào “Vòng tay bè bạn”
Dưới sự chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường, sáng ngày 19/9/2016, Liên đội Trường THCS Nguyễn Tri Phương – Hòa Bắc – Hòa Vang tiến hành tổ chức phong trào “Vòng tay bè bạn” tiến hành quyên góp và ủng hộ cho hai bạn đội viên bị bệnh nặng, đó là bạn Trương Đình Thi lớp 7/1 người dân tộc CơTu bị bệnh Hở van tim và bạn Bùi Văn Hiệu lớp 9/1 người dân tộc Cơtu bị bệnh Nhiễm trùng máu.
Dù là một ngôi trường nằm trên địa bàn miền núi, điều kiện kinh tế còn khó khăn. Nhưng với mục đích chia sẻ với nhau những khó khăn lúc đau ốm; Liên đội Trường THCS Nguyễn Tri Phương đã kêu gọi sự ủng hộ của Thầy cô giáo, các cô chú nhân viên và toàn thể các bạn Đội viên trong Liên đội nhằm giúp cho các bạn bị bệnh có điều kiện tiếp tục được đến trường.
Phong trào đã thu hút được sự quan tâm của toàn thể các thầy cô giáo, các cô chú nhân viên và 224 bạn Đội viên trong toàn Liên đội. Qua đợt quyên góp và ủng hộ vào giờ Chào cờ sáng ngày 19/9/2016, Trường THCS Nguyễn Tri Phương đã quyên góp được số tiền là 3.010.000 đồng
Số tiền trên Trường THCS Nguyễn Tri Phương đã quyết định trao tặng cho hai bạn bị bệnh, mỗi bạn là 1.505.000 đồng vào sáng ngày 20/9/2016.
Số tiền tuy ít ỏi, nhưng qua việc làm phần nào giúp các bạn Đội viên hình thành nhân cách, hoàn thiện bản thân; biết quan tâm, sẻ chia với bạn bè và mọi nguời xung quanh khi gặp khó khăn, hoạn nạn; thể hiện được tinh thần tương thân, tương ái của người Việt Nam “thương người như thể thương thân”, “lá lành đùm lá rách”.

Thông tin của Liên Đội trường THCS Nguyễn Tri Phương

Tác giả bài viết: Trần Ngọc Thành